top of page
PIC_APP_GM1 - 008.jpg

ENGLISH  

AIRLESS MANUAL SPRAY GUN (Industry Section)
ปืนพ่นสีไร้อากาศแรงอัดสูงในรูปแบบควบคุมด้วยตัวเอง
(ส่วนงานพ่นสีในโรงงาน)

PIC_PAR_097.jpg

การใช้งานอุตสาหกรรมอาจะเป็นทั้งงานผลิตจำนวนมากหรืองานที่ผลิตตามคำสั่งเฉพาะที่ทำในที่ปิดและต้องใช้เวลาต่อเนื่องหลายชั่วโมง

ความแตกต่างในการใช้งานปืนพ่นสีไร้อากาศระหว่างงานอุตสาหกรรมและงานก่อสร้าง

ปืนพ่นสีไร้อากาศแรงดันสูงของ WAGNER จะเป็นปืนรุ่นเดียวกันหมดไม่ว่าจะนำไปใช้คู่กับปั๊มนิวเมติกแรงดันสูงในงานอุตสาหกรรมหรือเครื่องพ่นสีมอเตอร์ไฟฟ้าในงานก่อสร้าง

แต่การนำเสนอจะต้องแยกจากกันอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้ว่าตัวปืนเหมือนกันแต่พื้นที่การใช้งานต่างกันแล้วทำให้อุปกรณ์เสริมบางตัวมีความแตกต่างกันเนื่องจากจุดประสงค์การใช้งานต่างกันดังนี้

  • การพ่นชิ้นงานในปริมาณที่มากและจำนวนชิ้นงานมีมิติที่เท่ากันดังนั้นม่านสีแรงดันสูงที่ออกมาต้องให้การเคลือบผิวที่สม่ำเสมอตลอดการใช้งาน

  • ผลจากระยะเวลาการใช้งานที่มากกว่าดังนั้นอุปกรณ์เสริมอย่างเช่นหัวพ่นจะมีหัวพ่นชนิดอื่นที่เป็นทางเลือกเพิ่มเติมในแง่ของวัสดุที่มีความทนทานและแม่นยำกว่าหัวพ่นที่ใช้ในงานก่อสร้างทั่วไป (ยกเว้นในกรณีชุดพ่นสี 2K Protec ที่ต้องใช้สีหนืดสูงระดับสูงสุด)

  • เพื่อไม่ให้มีความสับสนกับหมวดงานพ่นสีก่อสร้าง ปืนพ่นสีอย่าง VECTOR PRO, AG-14 และ PROTEC GM-1 จะถูกแยกนำเสนอในมุมมองของการใช้งานในอุตสาหกรรม

การใช้งานพ่นสีไร้อากาศแรงดันสูงและการติดตั้งอุปกรณ์พื้นฐาน

การพ่นสีไร้อากาศเกิดจากแนวคิดที่เป็น 1 ในวิธีการแก้ปัญหาการสิ้นเปลืองสีและลดการฟุ้งกระจายสีโดยไม่จำเป็น เนื่องจากชิ้นงานที่มีลักษณะที่ซับซ้อนน้อยเช่นกระเบื้องหลังคาบางแบบ แผ่นโลหะหรือชิ้นงานขนาดใหญ่ที่ไม่มีความจำเป็นต้องให้สีฟุ้งกระจายเคลือบผิวชิ้นงาน การพ่นสีลักษณะจะใช้แรงดันสูงที่มาจากปั๊มพ่นสีในระดับ 100 บาร์ขึ้นเป็นตัวผลักสีออกมาซึ่งผลของมันทำให้สีพ่นออกมาด้วยความเร็วสูงและมีการกระจายที่ต่ำมาก ที่สำคัญไม่มีอากาศเข้าไปยุ่งเกี่ยวทำให้สีที่เคลือบผิวชิ้นงานมีแต่สีอย่างเดียว

และสิ่งที่สร้างความสำคัญให้กับการพ่นสีลักษณะนี้คือการใช้สีในปริมาณที่มาก งานพ่นสีในอุตสหกรรมที่ใช้สีในปริมาณที่สูงอยู่แล้วหากใช้การพ่นสีไร้อากาศแรงดันสูงจะทำให้อัตราการประหยัดสีที่เทียบกับปริมาณสีที่ใช้ทั้งหมดมีความคุ้มค่ามากทีเดียวและตัวอะไหล่ของปืนที่มีความซับซ้อนน้อยมากแต่อย่างไรก็ตามการใช้งานกับปั๊มนิวเมติกจะมีลักษณะการติดตั้งตามภาพประกอบด้านล่างดังนี้

Manual Airless Spray Gun Structure.png

โครงสร้างการติดตั้งปืนพ่นสีไร้อากาศปั๊มจ่ายสีนิวเมติก 

(ส่วนที่ 1)

A - ปั๊มจ่ายสี

B - วาล์วเปิดปิดแรงดันอากาศ

C - ตัวปรับแรงดัน

D - สายดิน

E - สายสีแรงดันสูง (ที่มีคุณสมบัติเป็นสื่อนำไฟฟ้า)

โครงสร้างการติดตั้งปืนพ่นสีไร้อากาศปั๊มจ่ายสีนิวเมติก 

(ส่วนที่ 2)

F - ปืนพ่นสีไร้อากาศแรงดันสูงแบบควบคุมด้วยตัวเอง

G - ตัวกรองสีแรงดันสูงและที่ปล่อยแรงดัน

H - ท่อไหลกลับ

I - ขายึดปั๊ม/รถเข็น

J - ท่อดูดสี

K - ทางเข้าแรงอัดอากาศจากปั๊มลม

ตำแหน่ง G เป็นตัวกรองสีแรงดันสูงซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในงานอุตสาหกรรมเพราะเหตุผลที่สีที่พ่นออกมาต้องมีคุณภาพตัวเนื่อง หน้างานบางแห่งจะไม่ใช่ตัวกรองสีในปืนพ่นสีเพราะมีการติดตั้งตัวกรองที่ปั๊มจ่ายสีมาแล้วเนื่องจากมีประสิทธิภาพการกรองสีที่สูงกว่าทำให้สีที่เข้าไปที่ปืนพ่นสีนั้นมีลักษณะพรัอมใช้งานได้ทันทีและที่สำคัญอายุตัวกรองมากกว่าตัวกรองแบบติดที่ปืนมากจนใช้เวลาเปลี่ยนไส้กรองน้อยกว่ามากเลยทีเดียว

ปืนพ่นสีไร้อากาศที่แบ่งตามลักษณะการทำงาน

PIC_APP_Foerdern_004.jpg

ปืนพ่นสีไร้อากาศสำหรับสีที่มีความหนืดปกติ

ใช้งานกับสีที่มีความหนืดสูงปกติสำหรับชิ้นงานทั่วไปเช่นชิ้นส่วนรถยนต์ กระเบื้องหลังคา ส่วนประกอบเครื่องจักรที่มีความซับซ้อนน้อย ถังแกลลอนสำหรับน้ำมัน (ทั้งงานพ่นถังที่ผลิตใหม่หรือพ่นถังเก่า) และแท๊งค์น้ำ โดยจะเป็นงานที่มีตัวมิติเหมือนกันและผลิตเป็นจำนวนมาก

ปืนพ่นสีไร้อากาศสำหรับงานทั่วไปจะมี 2 แบบคือรุ่นเริ่มต้นอย่าง VECTOR PRO ที่รองรับสีมาตรฐานได้หลายชนิดและรุ่นใหญ่อย่าง AG-14 ที่รองรับสีที่มีความหนืดมากขึ้นและให้ปริมาณการพ่นที่มากกว่าเพื่อเป็นทางเลือกในการใช้งาน

PIC_APP_GM1 - 006.jpg

ปืนพ่นสีไร้อากาศสำหรับสีหนืดสูงพิเศษ

สีหนืดสูงพิเศษจะเป็นสีที่ปืนพ่นสีทั่วไปไม่สามารถนำมาใช้ได้เพราะคุณสมบัติที่มีความเหนียวแน่นและหนืดสูงมากทำให้ปั๊มพ่นสีที่นำมาใช้ต้องเป็นปั๊มพ่นสีระดับการจ่ายในปริมาณ 150 ลบ.ซม. ต่อ 1 จังหวะการจ่ายสีขึ้นไปซึ่งก็คือปั๊มลูกสูบตระกูล Protec ดังนั้นปืนพ่นสีที่นำมาใช้งานในลักษณะนี้ได้จะเหลือแค่รุ่น Protec GM1 เท่านั้นที่ตัววัสดุรองรับการพ่นด้วยแรงดันสูงพิเศษและเป็นปืนรุ่นเดียวที่สามารถใช้กับหัวพ่น Protec Tip ที่รองรับสีหนืดสูงพิเศษได้

รายการหัวพ่นสำหรับปืนพ่นสีไร้อากาศ WAGNER

สำหรับหัวพ่นที่ใช้ในงานงานพ่นสีอุตสาหกรรมจะเน้นในเรื่องความนิ่งของม่านสีและความสม่ำเสมอในการพ่นสีที่ต้องใช้ระยะเวลานานดังนั้นหัวพ่นสี WAGNER รุ่น Profitip จะเป็นรุ่นมาตรฐานสำหรับงานอุตสาหกรรมที่ให้ความนิ่งและความสม่ำเสมอในการใช้งาน หัวพ่นทุกรุ่นของ WAGNER สามารถใช้ได้ทั้งปืนพ่นสีควบคุมด้วยตัวเองและปืนพ่นสีอัตโนมัติ

หมายเหตุ: การใช้กับหัวพ่นสำหรับงานก่อสร้างอย่าง Tradetip 3 และ HEA Tip

หัวพ่นทั้ง 2 รุ่นจะถูกนำเสนอในกลุ่มสินค้าสำหรับงานก่อสร้าง แต่ในความเป็นจริงแล้วมีหน้างานตั้งหลายที่เลือกใช้หัวพ่น Tradetip 3 และ HEA Tip ในงานอุตสาหกรรมแต่เนื่องจากหัวพ่นทั้ง 2 รุ่นไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้ในงานอุตสาหกรรมโดยตรงดังนั้นในเรื่องการในการใช้กับงานผลิตจำนวนมากและระยะเวลาปฏิบัติการที่ยาวนาน หัวพ่นอย่าง Profitip จะถูกออกแบบสำหรับงานประเภทนี้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับหน้างานที่เป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการเลือกซึ่งในแต่ละที่ก็มีเงื่อนไขการพิจาราณาและการใช้งานที่แตกต่างกันไปอีก สรุปได้ว่าหัวพ่นของ WAGNER ทุกรุ่นมีความสำคัญเท่า ๆ กันหมดขึ้นอยู่กับการใช้งาน

Profitip Nozzle.jpg

หัวพ่น WAGNER Profitip

 

หัวพ่นมาตรฐานสำหรับงานพ่นสีในอุตสาหกรรมของ WAGNER ที่มีวัสดุที่ทนทานสูง พ่นสีออกมาสม่ำเสมอสำหรับการใช้งานต่อเนื่องในระยะเวลาที่นาน ใช้ได้ทั้งปืนพ่นสีแบบควบคุมด้วยตัวเองและปืนพ่นสีแบบอัตโนมัติและใช้กับปืนพ่นสีไร้อากาศของ WAGNER ได้ทุกรุ่น

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับขนาดหัวพ่นและการอ่านชื่อรหัสขอให้คลิ๊กในลิ้งด้านล่างเพื่อดูตารางหัวพ่นฉบับ 2 ภาษา

Protec Tip.jpg

หัวพ่น WAGNER Protec Tip

 

หัวพ่นพิเศษสำหรับสีที่หนืดสูงพิเศษเช่นสีที่มีฤิทธิ์ป้องกันการกัดกร่อนสูงพิเศษและต้องใช้ร่วมกับปืนพ่นสีรุ่น Protec GM1 และปั๊มลูกสูบรุ่น Protec เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้แรงดันสูงมากและหนืดสูงจนทำให้หัวพ่นรุ่นปกติสึกหรอเร็วและพังก่อนเวลาได้ หัวพ่นรุ่น Protec Tip ถูกสร้างมาสำหรับรับมือกับสีประเภทนี้

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับขนาดหัวพ่นและการอ่านชื่อรหัสขอให้คลิ๊กในลิ้งด้านล่างเพื่อดูตารางหัวพ่นฉบับ 2 ภาษา

Standard Tip.jpg

หัวพ่น WAGNER Standard Tip

 

นี่คือหัวพ่นที่ไม่มีปีกลูกศรติดมาด้วยโดยเฉพาะปืนพ่นสีอัตโนมัติที่จะช่วยในเรื่องการติดตั้งและการใช้งานกับแขนกลเพื่อไม่ให้ตัวลูกศรไปติดขัดการเคลื่อนของปืนพ่นสีและหัวพ่นรุ่นนี้ยังรองรับการใช้งานได้ทั้งปืนพ่นสีอัตโนมัติ WAGNER GA400AL และ Walther Pilot WA 21 (สำหรับงานขนาดเล็ก)

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับขนาดหัวพ่นและการอ่านชื่อรหัสขอให้คลิ๊กในลิ้งด้านล่างเพื่อดูตารางหัวพ่นฉบับ 2 ภาษา

HEA Tradetip.png
TradeTip_3_gelb.jpg

หัวพ่น Tradetip 3 และ HEA Tip

 

หัวพ่นที่ถูกบรรจุในหมวดงานก่อสร้างแต่สามารถนำมาใช้ในงานอุตสาหกรรมได้โดยตัว Tradetip 3 เป็นหัวพ่นมาตรฐานที่ใช้งานทั่วไป ส่วน HEA TIP เป็นหัวพ่นที่มีคุณสมบัติใช้แรงดันน้อยลงแต่ให้การกระจายสีสูงขึ้น เป็นทางเลือกในการพิจาราณามาใช้ในงานอุตสาหกรรมทั้งปืนแบบควบคุมด้วยตัวเองและอัตโนมัติ

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับขนาดหัวพ่นและการอ่านชื่อรหัสขอให้คลิ๊กในลิ้งด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดหัวพ่นเพิ่มเติม

HEA Tradetip.png
TradeTip_3_gelb.jpg

หัวพ่น Tradetip 3 และ HEA Tip

 

หัวพ่นที่ถูกบรรจุในหมวดงานก่อสร้างแต่สามารถนำมาใช้ในงานอุตสาหกรรมได้โดยตัว Tradetip 3 เป็นหัวพ่นมาตรฐานที่ใช้งานทั่วไป ส่วน HEA TIP เป็นหัวพ่นที่มีคุณสมบัติใช้แรงดันน้อยลงแต่ให้การกระจายสีสูงขึ้น เป็นทางเลือกในการพิจาราณามาใช้ในงานอุตสาหกรรมทั้งปืนแบบควบคุมด้วยตัวเองและอัตโนมัติ

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับขนาดหัวพ่นและการอ่านชื่อรหัสขอให้คลิ๊กในลิ้งด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดหัวพ่นเพิ่มเติม

อุปกรณ์ใช้งานร่วมอื่น ๆ กับปืนพ่นสีไร้อากาศ

PIC_ACC_Cagefilter.jpg

อุปกรณ์อื่น ๆ สำหรับปืนพ่นสีไร้อากาศ

ประกอบไปด้วยไส้กรองปืนพ่นสีที่จะแบ่งเป็นสำหรับปืนพ่นสีไร้อากาศรุ่นปกติกับรุ่น Protec GM-1 และมีอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเช่นก้านยาวขยายระยะพ่นสี เป็นต้น

9984_506_Hochdruckschlauch_Freisteller.jpg

สายสีแรงดันสูง

 

สายสีแรงดันสูงที่รองรับได้ถึง 250 บาร์โดยมีความยาวหลายขนาดให้เลือกและมีให้เลือกขนาดของรูสายเพื่อรองรับสีที่หนืดสูง

ปั๊มจ่ายสีที่ใช้กับปืนพ่นสีไร้อากาศแรงดันสูง

PIC_APP_Foerdern_075.jpg

ปั๊มจ่ายสีแรงดันสูงแบบลูกสูบ

PIC_APP_Foerdern_031.jpg

ปั๊มจ่ายสีแรงดันสูงแบบไดอะแฟรม

กลับไปที่

ปืนพ่นสีน้ำและสีน้ำมัน

ติดต่อ

ขอใบเสนอราคาและสั่งซื้อ

bottom of page