top of page

ENGLISH

ARCHITECTURAL COATING 

เครื่องพ่นสีสำหรับงานก่อสร้าง

ประสิทธิภาพการพ่นสีระดับมืออาชีพ

เบื้องหลังการรังสรรค์สีสันต่าง ๆ ให้กับอาคารก่อสร้าง

Behind the colorful making of building

Large Modern House with Pool

ที่อยู่อาศัยที่ต้องใช้เครื่องพ่นสีเข้ามาใช้งานที่ช่วยทั้งประหยัดสี เวลาและมีประสิทธิภาพ

อุปกรณ์พ่นสีสำหรับงานก่อสร้าง

อาคารก่อสร้างทุกระดับไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย อาคารพาณิชย์ ทางจราจร ตึกระฟ้าและไปจนถึงสถาปัตยกรรมที่มีความซับซ้อน ต่างมีเครื่องพ่นสีที่ช่วยทุ่นแรงที่ช่วยสร้างสีสรรค์ให้กับอาคารเหล่านี้ไม่ว่าจะเพื่อความสวยงามและเพื่อปกป้องตัวอาคารรักษาสภาพให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานหลายปี

และโจทย์ของผู้รับเหมาทุกวันนี้ที่ต้องเจอเงื่อนไขในการรับงานไม่ว่าจะเป็นเรื่องระยะเวลาของโครงการ ความคาดหวังของคุณภาพในตัวชิ้นงานและต้องหาอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับสีและเคมีที่ใช้ในกรณีที่พ่นสีพิเศษ (เช่นสีเซรามิค สี 2K เป็นต้น) ดังนั้น ROM ได้มีอุปกรณ์พ่นสีที่รองรับงานได้หลากหลายมากขึ้นเพื่อตอบโจทย์ของผู้รับเหมาพ่นสีได้ครอบคลุมมากที่สุด

และเป็นการตอกย้ำถึงความสำคัญของกลุ่มสินค้าธุรกิจงานพ่นสีก่อสร้างที่เป็นจุดเริ่มต้นของ ROM ที่ดำเนินกลุ่มนี้มานานมากกว่า 30 ปีแล้ว ถึงแม้ตัวสินค้าจะเปลี่ยนรูปแบบไปแต่ที่ไม่เปลี่ยนเลยคือการบริการและการจัดหาอะไหล่ของแท้ให้พร้อมซ่อมบำรุงอยู่ตลอดเวลา

ปัจจุบันของกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์พ่นสีงานก่อสร้าง

กว่า 30 ปีที่ผ่านมาทาง ROM ได้จำหน่ายเครื่องพ่นสีงานก่อสร้างและบริการหลังการขายที่มีการซ่อมและจำหน่ายอะไหล่สิ้นเปลืองของแท้ให้กับลูกค้ามาโดยตลอดและได้มีอุปกรณ์พ่นสีที่รองรับสีและเคมีหลากหลายประเภทมากขึ้นและยังมีการแตกแขนงกลุ่มสินค้าย่อยเพื่อรองรับงานพ่นสีก่อสร้างในรูปแบบต่าง ๆ ดังนี้

- ประเภทอุปกรณ์พ่นสีไร้อากาศแรงดันสูงสำหรับงานพ่นภายในและภายนอกอาคารก่อสร้าง

- ประเภทอุปกรณ์พ่นงานสกิมโค้ทและงานพิเศษ

- ประเภทอุปกรณ์สำหรับพ่นงานตกแต่ง ทำเทกเจอร์ด้วยระบบ HVLP

- ประเภทอุปกรณ์สำหรับงานตีเส้นถนน

ROM ได้มีแนวคิดใหม่สำหรับการจัดหาสินค้าเข้ามาจำหน่ายโดยได้ลดจำนวนรุ่นของตัวสินค้าให้น้อยลงเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ตัวสินค้ารุ่นใหม่ในแต่ละรุ่นได้เพิ่มขอบเขตการทำงานได้มากขึ้นดังนั้นและแบ่งแยกประเภทการใช้งานให้แตกต่างกันไปอย่างเห็นได้ชัดเพราะฉะนั้นผู้รับเหมาจะได้เครื่องพ่นสีที่มีความคุ้มค่าทั้งในด้านราคาและคุณภาพได้ตรงความต้องการมากกว่าเดิม

โดยเฉพาะการแยกเครื่องพ่นสีแบบไดอะแฟรมและลูกสูบออกจากกันอย่างชัดเจนโดยไม่ให้มีการทับซ้อนและเข้าใจได้ง่ายทันทีว่าเครื่องพวกนี้ต้องใช้กับสีประเภทอะไรบ้าง

68378674_161782091611892_896598343860355

ถ้าสีอะคริลิค สีพลาสติกและสีทาบ้านทั่วไปใช้ปั๊มไดอะแฟรมได้เลย

ANW_HC750_Spachtel_Wand_1.jpg

เครื่องลูกสูบจะรับมือกับสีหนืดพิเศษหรือแม้แต่นำไปใช้งานสกิมโค้ท นอกจากนี้ยังมีเครื่องสำหรับสี 2K ด้วย

Powrliner Background.png

เครื่องตีเส้นถนนสำหรับงานเฉพาะที่มีตั้งแต่สีธรรมดาและสีความร้อนสูง

กลุ่มสินค้าอุปกรณ์พ่นสีสำหรับงานก่อสร้าง

สามารถดูรายละเอียดได้ด้วยการคลิ๊กที่ "รายละเอียด" ในแต่ละกลุ่มตามตารางด้านล่าง

Wagner_ANW_SF31_Decke_wei _25127.jpg

อุปกรณ์พ่นสีไร้อากาศแรงอัดสูงสำหรับภายในและภายนอกอาคาร

AIRLESS SPRAY PACK for interior and exterior building

อุปกรณ์พ่นสีสำหรับงานพ่นหลักที่ต้องใช้สีในปริมาณมากซึ่งจะช่วยให้ใช้งานกับสีที่มีปริมาณสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดสีได้ด้วยคุณสมบัติของเครื่องพ่นสีไร้อากาศแรงดันสูงและประหยัดเวลาการทำงานและใช้คนงานได้น้อยลงได้

อย่างไรก็ตามในกลุ่มสินค้านี้ยังมี 3 กลุ่มย่อย (ตัวเครื่อง) + 1 กลุ่มย่อย (ตัวอุปกรณ์ใช้งานร่วม) แตกแขนงออกมาอีก เนื่องจากแนวคิดการแบ่งประเภทเครื่องพ่นสีที่จับคู่กับงานพ่นสีได้ชัดเจนมากขึ้น มีเครื่องพ่นสีแบบไดอะแฟรมสำหรับสีทั่วไป แบบลูกสูบสำหรับสีหนืดพิเศษและมีเครื่องสำหรับสี 2K สำหรับทางจราจรอย่างเช่นอุโมงค์ยักษ์แท่นขุดเจาะน้ำมัน เป็นต้นเพื่อรองรับผู้รับเหมาทุกกลุ่ม

คำแนะนำ

สำหรับงานพ่นสีก่อสร้างที่เน้นปริมาณ พื้นที่ขนาดใหญ่และลดระยะเวลาการทำงานได้

csm_2388301_PC_HP_30_both_landscape_filt

อุปกรณ์พ่นสีไร้อากาศแรงดันสูงสำหรับงานสกิมโค้ท

AIRLESS SPRAY PACK for skim coat project

อุปกรณ์พ่นสีที่เป็นลูกครึ่งระหว่างพ่นสีและพ่นปูนเหลวซึ่งอยู่ได้ทั้งหมวดงานพ่นสีและหมวดงานพ่นปูนฉาบสำเร็จรูป ที่แยกออกมาจากอุปกรณ์พ่นสีเนื่องจากมีความต้องการในท้องตลาดสูงมากและเพื่อให้เข้าถึงข้อมูลได้เร็วขึ้น มีทั้งตัวที่พ่นสกิมโค้ทโดยเฉพาะกับตัวพ่นสีแรงดันสูงที่สามารถนำมาพ่นสกิมโค้ทได้นำมาให้พิจาราณา

XVLP_ControlSpray_Fenster.jpg

อุปกรณ์พ่นสีสำหรับงานตกแต่งและเก็บงาน

Decorative and Completion Spray Gun

นี่คือขั้วตรงข้ามของเครื่องพ่นสีไร้อากาศแรงดันสูงเพราะนี่คืออุปกรณ์ที่พ่นสีด้วยระบบ HVLP หรือแรงดันต่ำที่เน้นการตกแต่งและเก็บงานหลังจากพ่นงานใหญ่มาแล้ว แม้ว่าตัวอุปกรณ์จะพ่นออกมาช้าและฟุ้งกว่าเครื่องพ่นสีไร้อากาศแต่จุดประสงค์การใช้งานที่ต่างกัน บางจุดเช่นซอกมุมและแผงระเบียงที่ HVLP ทำได้ดีกว่าและการพ่นเทกเจอร์ (ปูนปั้น ปูนสอ) ต้องใช้อุปกรณ์ประเภทนี้

อุปกรณ์พ่นสีเพื่อการตกแต่งและเก็บงานมี 2 แบรนด์ให้เลือก สำหรับงานหนักมีของ WAGNER รุ่น Finish Control และ FineCoat ที่ใช้งานเหมือนกันแต่รูปแบบอุปกรณ์แตกต่างกันและปืนขนาดเล็กของ ANEST IWATA ที่เป็นงานเท็กซ์เจอร์

คำแนะนำ

สำหรับคนที่นำมาใช้ตกแต่งเพิ่มเติมหลังงานพ่นหลักและงานพ่นเท็กซ์เจอร์

PL_1800_2.jpg

เครื่องตีเส้นถนนและทำเครื่องหมาย

Road Marking and Line Striping

อุปกรณ์เฉพาะทางสำหรับงานตีเส้นถนนและทำเครื่องหมายที่คราวนี้มีอุปกรณ์ถึง 3 รุ่นตั้งแต่รุ่นตีเส้นถนนด้วยสีธรรมดา สี 2K และตัวตีเส้นที่มีตัวทำความร้อนภายในตัวสำหรับถนนสาธารณะ

Screen Shot 2562-11-20 at 11.02.14.png

เครื่องพ่นโฟมที่ทรงพลังจาก TITAN ที่นำไปใช้งานพ่นโฟมสร้างชนวนกันความร้อน พ่นเคมี 2K สำหรับหน้างานแบบแท๊งค์เก็บน้ำมัน ไซโลหรืออาคารก่อสร้างขนาดใหญ่ โดยเป็นเครื่องที่ใช้งานแบบแยกเคมี 2 องค์ประกอบเพื่อมาผสมกันในจุดเดียวที่ปืนพ่น

เครื่องพ่นโฟม PU

PU Foam Coating

bottom of page