top of page

ENGLISH  

COATIFY the Web-Database for Powder Coating System

ระบบฐานข้อมูล Coatify สำหรับระบบพ่นสีฝุ่น

Person_mit_Tablet.jpg

ฐานข้อมูล Coatify คือ???

Coatify คือฐานข้อมูลที่อยู่ในแพลตฟอร์มบนอินเตอร์เนตที่จะแสดงข้อมูลของระบบการทำงานพ่นสีฝุ่นเพื่อช่วยในเรื่องการบริหารและการประเมินผลิตผล

คุณสามารถเพิ่มความเชื่อมั่นและความชัดเจนในระบบการทำงานของคุณได้ในขณะเดียวกันสามารถพัฒนาระบบและกระบวนการผลิตได้ด้วยตัว Coatify ที่ให้ข้อมูลคุณเสมือนกับเลขาส่วนตัวที่แสดงผลการทำงานของระบบพ่นสีฝุ่นและให้ข้อมูลที่เป็นปัจจุบันตลอดเวลา

สิ่งที่ต้องมีสำหรับการใช้งานฐานข้อมูล Coatify

  1. ตู้บริหารจัดการสีฝุ่นของ WAGNER (IPS Master, PXE, PXM และ PXS)

  2. การเชื่อมต่ออินเตอร์เนตระหว่างตู้บริหารจัดการสีฝุ่นกับระบบอินเตอร์เนตของไลน์การผลิต

  3. อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ แท๊ปเลตและโทรศัพท์มือถือที่ใช้แสดงการายงานผลจากฐาน Coatify

แผนผังการส่งข้อมูลของ Coatify

1. ต้นทาง

PIC_EQU_PXE.jpg

ตู้บริหารจัดการสีฝุ่น PXE

computer-159828_1280.png

การเชื่อมต่อกับอินเตอร์เนต

คำอธิบาย

เส้นทางของข้อมูล

2. เซอร์เวอร์หลักบนคลาวน์

3. ผู้รับข้อมูล

network-4348639_1280.png

ฐานข้อมูลบนคลาวน์

smartphone-screen-3619570_1280.png

โทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน

tablet-1315651_1280.png

แท๊ปเลต

computer-2023252_1280.png

คอมพิวเตอร์เดสถ์ท๊อป

คุณสมบัติพิเศษของฐานข้อมูล COATIFY

icons8-prozess-480_2_.png

ภาพรวมกระบวนการผลิตที่สมบูรณ์แบบ

แสดงข้อมูลประสิทธิภาพการทำงานของระบบพ่นสีฝุ่นที่ชัดเจน เข้าใจง่านด้วยตัวอินเตอร์เฟซที่แสดงเป็นกราฟหรือแผนภาพ

icons8-smartphone-tablet-480.png

ข้อมูลปลอดภัยทุกที่

ตัวควบคุมและตัวตรวจจับภายในอุปกรณ์ WAGNER จะส่งข้อมูลไปยังแพลตฟอร์มตัวนี้ด้วยการติดต่อทางอินเตอร์เนตผ่าน VPN ที่มีความปลอดภัยสูง ผลก็คือภาพและข้อมูลที่แสดงออกมาทางหน้าจอสามารถแสดงได้ทั้งโทรศัพท์มือถือ แท๊ปเลตและเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

icons8-steigende-tendenz-filled-480_1_.p

ผลผลิตเพิ่มขึ้น 5%

การควบคุมการผลิตที่ง่ายขึ้น ใช้ระยะเวลาทำงานที่สั้นลง สามารถทำการดูแลรักษาอุปกรณ์ได้ทันเวลาช่วยเพิ่มความสามารถของระบบให้มีความพร้อมและผลผลิตได้

icons8-push-benachrichtigungen-480_1_.pn

ฟังก์ชั่นการแจ้งเตือนที่ไว้ใจได้

ในสถานการณ์ฉุกเฉินเช่นระบบมีความผิดปกติ รอรับการซ่อมบำรุงหรือการปรับค่าขีดจำกัดที่น้อยเกินไปหรือมากเกินไป คุณจะได้รับแจ้งเตือนผ่านทางอีเมลล์พร้อมข้อมูลที่ส่งมาจากแพลตฟอร์มนี้

บุคคลากรที่เกี่ยวข้องกับระบบฐานข้อมูล COATIFY

Stakeholder_Grafik_-_final_ENG.jpg
Stakeholder_Grafik_-_final_ENG.jpg

ผู้จัดการฝ่ายการผลิต

เนื่องมาจากสภาพการแข่งขันในธุรกิจที่มีความเข้มข้น ในฐานะที่เป็นผู้จัดการฝ่ายการผลิตมีหน้าที่จัดการต้นทุนการผลิตให้ได้ระดับที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง ตัวฐานข้อมูล COATIFY นำเสนอความเป็นไปได้ในการดูแลการผลิตที่ไว้ใจได้มากที่สุดด้วยการให้ข้อมูลการผลิตที่สำคัญตลอดการใช้งาน

Stakeholder_Grafik_-_final_ENG.jpg

ผู้จัดการฝ่ายซ่อมบำรุง

ด้วยฟังก์ชั่นการแจ้งเตือนของระบบฐานข้อมูล COATIFY ที่ช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายซ่อมบำรุงได้รับข้อมูลและสัญญาณแจ้งเตือนถ้าเกิดมีปัญหาในกระบวนการผลิต การเปลี่ยนอะไหล่สิ้นเปลืองและการซ่อมบำรุงจะทำได้ทันทีที่ปัญหาเกิดเพราะฉะนั้นมันช่วยให้แผนการซ่อมบำรุงมีประสิทธิภาพมากขึ้นและถ้าหากมีเหตุจำเป็น ทีมบริการจาก WAGNER สามารถช่วยเหลือในการตรวจเช็คระยะไกล (Remote Maintenance) ได้ดังนั้นระบบฐานข้อมูลที่มีคุณภาพสูงและมีความพร้อมพอที่จะช่วยให้ผลผลิตเพิ่มขึ้น

Stakeholder_Grafik_-_final_ENG.jpg

ผู้จัดการฝ่ายควบคุมคุณภาพ

สำหรับบทบาทของผู้จัดการฝ่ายควบคุมคุณภาพ คุณต้องมั่นใจว่าคุณภาพงานพ่นสีของชิ้นงานที่ถูกพ่นสีจะต้องออกมามีคุณภาพสูงเพื่อที่จะช่วยให้ตัวสินค้าเป็นที่ต้องการของลูกค้ามากขึ้น ด้วยฐานข้อมูล COATIFY ที่คุณสามารถดูคุณภาพการผลิตและใช้ข้อมูลมาช่วยในเรื่องการพัฒนาคุณภาพชิ้นงานให้ได้ผลลัพท์ออกมาดีที่สุด

Stakeholder_Grafik_-_final_ENG.jpg

ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์กระบวนการผลิต

ด้วยฐานข้อมูล COATIFY บทบาทของผู้จัดการฝ่ายสิเคราะห์การผลิตสามารถดึงข้อมูลรายงานเกี่ยวกับการพัฒนาตัวชี้วัดที่สำคัญในกระบวนการพ่นสีจากที่ไหนก็ได้เช่นระยะเวลาการพ่นสีหรือจำนวนชิ้นงานที่ถูกพ่นสี คุณสามารถเปรียบเทียบตัวชี้วัดประสิทธิภาพระหว่างข้อมูลของค่าที่บันทึกในอดีตกับข้อมูลเชิงลึกที่พึ่งได้มาเพื่อวิเคราะห์หากระบวนการผลิตที่ดีที่สุดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

Stakeholder_Grafik_-_final_ENG.jpg

เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (หน้างาน)

บทบาทของผู้ปฏิบัติงานที่ต้องอยู่กับกระบวนการผลิตตลอดทั้งวันและต้องทำให้กระบวนการผลิตดำเนินไปได้อย่างไม่ติดขัด ด้วยฐานข้อมูล COATIFY ที่เปรียบเสมือนเครื่องมือที่ขาดไม่ได้ในมือของคุณที่ช่วยแสดงหน้าจอการรายงานภาพรวมสถานะของระบบแบบเข้าใจง่ายช่วยเพิ่มความโปร่งใสในการทำงานของคุณได้มากและช่วยให้คุณทำงานตามหน้าที่ในกระบวนการผลิตที่สำคัญได้อย่างไม่มีหลุดกรอบแม้กระทั้งในเวลาการทำงานที่ตึงเครียด

การเข้าแพลตฟอร์มฐานข้อมูล COATIFY ของคุณ

Cotify Cockpit.png

COATIFY.ส่วนหน้าหลัก (Cockpit)

หน้าแรกของตัว COATIFY เป็นหน้าที่ให้ภาพรวมของฐานข้อมูลทุกอยบ่างในไลน์การผลิต มีการแสดงผลตอบรับบนสถานะการผลิตอย่างรวดเร็วและแสดงค่าผลผลิตหลักที่สำคัญ

csm_Performance_Dashboard_mit_Rahmen-1_6

COATIFY.ส่วนรายงานประสิทธิภาพ (Dashboard)

รายละเอียด โครงสร้างที่ชัดเจนและการนำเสนอรายงานที่น่าดึงดูดสำหรับในแต่ละระบบ ค่าปัจจุบันเช่นระยะเวลาการพ่นสีจำนวนชิ้นงานที่ถูกพ่นหรือสายพานในแต่ละส่วนงานจะถูกแสดงบนหน้าจอและเปรียบเทียบกับค่าที่บันทึกในอดีต

ภาพรวมฟังก์ชั่นของฐานข้อมูล COATIFY

csm_Coatify_Service_a75bc26fb8.jpg

COATIFY.ส่วนงานบริการ (Service)

คุณได้รับข้อมูลสถานะของการทำงานและการซ่อมบำรุงในแต่ละองค์ประกอบของระบบพ่นสีฝุ่นที่เป็นข้อมูลใหม่ทันเหตุการณ์อยู่ตลอดเวลาและมีข้อมูลที่ถูกบันทึกเป็นปูมไว้สำหรับอ้างอิงในการวางแผนการซ่อมบำรุงได้ทันเวลา เพิ่มอัตราความพร้อมในการทำงานและลดค่าใช้จ่ายดูแลรักษาบางส่วนไปได้นอกจากนี้ WAGNER สามารถให้บริการดูแลรักษาระยะไกล

Productivity_neu.jpg

COATIFY.ส่วนผลผลิต (Productivity)

ดูประสิทธิภาพของระบบการทำงานที่ประกอบไปด้วยสถานะเครื่องจักร ข้อมูลจำนวนชิ้นงานที่ถูกพ่นสีต่อนาที ระยะเวลาการพ่นสีและข้อมูลด้านอื่น ๆ ซึ่งคุณสามารถปรับรูปแบบการวิเคราะห์ข้อมูลการผลิตของคุณเองตามรูปแบบตามงวดเวลาต่าง ๆ (นาที, ชั่วโมง, วัน, เดือนและปี) นอกจากนี้ยังสามารถประเมินการทำงานต่อกะได้อีกต่างหาก

csm_Quality_Control_neu_479dc3dc40.jpg

COATIFY.ส่วนควบคุมคุณภาพ (Quality Control)

ข้อมูลและสถานะของคุณภาพของการผลิตจะถูกรายงานข้อมูลที่ใหม่อยู่ตลอดเวลา ข้อมูลหรือสัญญาณเตือนเกี่ยวกับปัญหาการทำงานในระบบที่สำคัญจะช่วยในเรื่องการระบุปัญหาที่เกิดขึ้นและทำการแก้ไขที่จำเป็นทันที ดังนั้นเมื่อนำไปใช้งานร่วมกับตัววัดความหนาของฟิลม์สี WAGNER LC1000 ที่เป็นตัววัดในรูปแบบที่ไม่ต้องไปสัมผัสกับผิวสีโดยตรงและปรับแก้เท่าที่จำเป็นทันที

csm_Coatify_Manager_77d5a06b63.jpg

COATIFY.ส่วนบริหาร (Manager)

ในฟังก์ชั่นตัวนี้ คุณสามารถบันทึกเอกสารดิจิตัลทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับระบบของคุณและส่วนที่เกี่ยวข้องกับองค์ประกอบของระบบในแต่ละส่วนเช่นคู่มือการใช้งาน รายการอะไหล่สิ้นเปลือง แผนผังของระบบและข้อมูลการคาดคะเนซึ่งสามารถเข้าได้ทุกเวลา มันจะช่วยการทำงานประจำวันของคุณและเพิ่มความโปร่งใสในระบบสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิต

วีดีโอสาธิตการใช้งาน

Video Credit:

 

Company: J. Wagner GmbH

Territory: Germany (Headquarter)

URL: www.wagner-group.com

กลับไปที่หน้า

ระบบพ่นสีฝุ่นอัตโนมัติ

bottom of page