top of page
Mountains in Clouds

ENGLISH

ประวัติแบรนด์สินค้าที่จำหน่าย

Brand History

WAGNER

WAGNER Office.png
Brand Logo - ROM.png

โรงงาน J WAGNER GmbH ที่ประเทศเยอรมัน

ข้อมูลของแบรนด์

ชื่อเครื่องหมายการค้า: WAGNER

ชื่อบริษัท: J WAGNER GmbH

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:

Otto Lilienthal-Strasse 18 88677 Markdorf

ประเทศ: เยอรมัน

ปีก่อตั้ง: พ.ศ. 2496/ค.ศ. 1953

ผู้ก่อตั้ง: Josef Wagner

ผู้นำเทคโนโลยีการพ่นสีระดับโลก

ย้อนไปในปี พ.ศ. 2496 มร. โจเซฟ ว๊ากเนอร์ ผู้ก่อตั้ง WAGNER ได้พัฒนาอุปกรณ์พ่นสีแบบไร้อากาศที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าตัวแรกในชื่อของ “Whisker”  นับตั้งแต่วันนั้น WAGNER ได้พัฒนาอุปกรณ์พ่นสีจนครอบคลุมการใช้งาน DIY งานรับเหมาพ่นสีและงานผลิตในโรงงานอุตสหกรรมจนเป็นเวลานานกว่า 60 ปีแล้ว นอกจากงานพ่นสีแล้วยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเช่นอุปกรณ์ฉีดโฟมเพื่อซ่อมแซมรอยร้าวคอนกรีต เครื่องพ่นปูนฉาบ ปืนร้อนอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้ทุกประเภทเป็นต้น

 

นอกจากจะมีโรงงานและสำนักงานต่าง ๆ ทั่วโลกแล้ว ในระยะเวลาที่ผ่านมานั้นได้เข้าซื้อกิจการจากเครื่องพ่นสียี่ห้ออื่น ๆ ด้วยเพื่อให้มีเครื่องพ่นสีครบทุกอุตสหกรรมโดยมีแบรนด์อื่น ๆ ที่ ROM นำเข้ามาขายด้วย เช่น Walther Pilot สำหรับปืนพ่นสีแรงอัดอากาศระดับพรีเมี่ยม Spraytech และ Titan ที่โด่งดังในเรื่องอุปกรณ์พ่นสีในงานก่อสร้างที่ตอนนี้ ROM ได้จำหน่ายในชื่อของ WAGNER ในส่วนงานพ่นสีอาคารก่อสร้าง เป็นต้น

 

WAGNER เป็นหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์พ่นสีระดับโลก บริษัทดังระดับโลกต่างเชื่อมั่นในคุณภาพและไว้ใจให้มาพ่นสีในโรงงานอุตสหกรรมขนาดใหญ่ อาคารก่อสร้างระดับแลนด์มาร์คและยังส่งต่อคุณภาพการพ่นสีระดับนี้ไปยังสินค้าระดับครัวเรือนของ WAGNER ด้วยทำให้ลูกค้า ROM ที่ซื้อสินค้า WAGNER ไปใช้ได้รับคุณภาพการพ่นที่สมบูรณ์แบบได้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ระดับไหนก็ตาม

สินค้าหลักที่สร้างชื่อให้กับ WANGER (รวมทั้งทำให้ ROM ประสบความสำเร็จในประเทศไทย) คือปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ปั๊มพ่นสีไดอะแฟรม ปั๊มพ่นสีแรงดันสูงสำหรับสีน้ำและสีน้ำมัน เครื่องพ่นสีฝุ่นและเครื่องพ่นสีไฟฟ้าสำหรับงานก่อสร้างที่มีคุณภาพสูง สินค้าทั้งหมดนี้ ROM เป็นทั้งผู้จัดจำหน่ายและผู้ให้บริการรับซ่อมอุปกรณ์มาตลอดระยะเวลา 30 กว่าปีในประเทศไทย

แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้น การบริการหลังการขายเป็นเรื่องที่ให้ความสำคัญที่สุด WAGNER มีอะไหล่สำรองไว้บริการหลังการขายสำหรับเครื่องพ่นสีทุกรุ่นและอายุการตุนอะไหล่ในคลังมีระยะเวลาที่ยาวนานมากถึง 5 - 10 ปีดังนั้นผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ WAGNER จะอยู่ไปอีกนานเลยทีเดียว

WALTHER PILOT

Pilot Office.png
Walther Pilot logo.png

สำนักงานใหญ่ของ Walther Spritz- und Lackiesysteme GmbH ที่ประเทศเยอรมัน

ข้อมูลของแบรนด์

ชื่อเครื่องหมายการค้า: WALTHER PILOT

ชื่อบริษัท: Walther Spritz- und Lackiesysteme GmbH

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:

Karnter StraBe 18-30 D-42327 Wuppertal

ประเทศ: เยอรมัน

ปีก่อตั้ง: พ.ศ. 2466/ค.ศ. 1923

ผู้ก่อตั้ง: Richard Curl Walther

ปืนพ่นสีคุณภาพสูงจากประเทศเยอรมัน

WALTHER PILOT ถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตปินพ่นสีชั้นนำระดับโลก มีปืนพ่นสีที่ใช้งานได้หลากหลายประเภท จุดเด่นของแบรนด์นี้เป็นอุปกรณ์พ่นสีที่เน้นในเรื่องประหยัด รักษาสภาพแวดล้อมและผู้พ่นสีดังนั้นด้วยมาตรฐานจากประเทศเยอรมัน ทำให้แบรนด์นี้เป็นที่นิยมใช้ในโรงงานชั้นนำระดับโลก

 

ย้อนกลับไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ความต้องการเทคโนโลยีการผลิตจำนวนมากมีมากขึ้นโดยเฉพาะอุตสหกรรมยานยนต์และเป็นผลทำให้เทคโนโลยีปืนพ่นสีได้ถือกำเนิดขึ้นมาในเวลานี้โดยประเทศอเมริกาเป็นประเทศแรกที่ได้พัฒนาขึ้น ในตอนนั้นเอง มร. ริชาร์ด เคิร์ต วอเทอร์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปืนพ่นสีที่ช่วยให้การผลิตเสร็จทันเวลาดังนั้นเขาจึงริเริ่มพัฒนาปืนพ่นสีขึ้นมาเอง เขาได้ก่อตั้งบริษัทในปี พ.ศ. 2466 และเริ่มผลิตปืนพ่นสีขึ้นมาซึ่งวิสัยทัศน์ที่ทำให้เขาตัดสินใจผลิตปืนพ่นสีมีมาก่อนที่คนเยอรมันจะรู้จักปืนแบบนี้เสียอีก

 

หลังจากนั้นเขาได้พัฒนาปืนให้ดีขึ้นจากรุ่นสู่รุ่นจนทำให้ WALTHER PILOT กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำของโลก โดยเฉพาะปืนพ่นสีแบบใช้แรงอัดอากาศที่ให้คุณภาพสูง เป็นที่นิยมใช้ในโรงงานอุตสหกรรมยานยนต์ อากาศยาน

 

ปี พ.ศ. 2545 J. WAGNER GmbH ได้ซื้อแบรนด์ WALTHER PILOT ให้เข้ามาอยู่ใน WAGNER Group เพื่อให้กลุ่มบริษัทนี้มีอุปกรณ์พ่นสีครอบคลุมการใช้งานทุกประเภท WALTHER PILOT มีจุดเด่นในเรื่องปืนพ่นสีแรงอัดอากาศที่ใช้งานได้ดีในแรงอัดต่ำเข้ามาในขณะที่ WAGNER ขึ้นชื่อในเรื่องอุปกรณ์พ่นสีแรงอัดสูงและปืนประจุไฟฟ้าดังนั้นเทคโนโลยีการพ่นสีระดับโลก 2 ที่มารวมกันทำให้ ROM ได้อานิสงค์ในการจัดจำหน่ายและให้บริการสินค้า WALTHER PILOT.

TITAN

Screen Shot 2563-06-24 at 15.49.23.png
3gF1LVZz_400x400.jpg

ข้อมูลของแบรนด์

ชื่อเครื่องหมายการค้า: TITAN

ชื่อบริษัท: TITAN Tool

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:

1770 Fernbrook Lane Plymouth, Minnesota 55447

ประเทศ: สหรัฐอเมริกา

ปีก่อตั้ง: พ.ศ. 2517/ค.ศ. 1974

เทคโนโลยีลูกสูบสำหรับเครื่องพ่นสีก่อสร้างไฟฟ้าจากอเมริกา

ผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องพ่นสีสำหรับงานก่อสร้างจากประเทศอเมริกาที่เป็นต้นกำเนิดเครื่องพ่นสีสำหรับผู้รับเหมาก่อสร้างแบบลูกสูบไร้อากาศแรงดันสูงไฟฟ้าตระกูล IMPACT (หรือ WAGNER ProSpray ที่ขายในพื้นที่ประเทศไทยและยุโรป) ที่สร้างชื่อมาแล้วในวงการงานพ่นสีก่อสร้าง

ปัจจุบันแบรนด์ไททันสำหรับประเทศไทยจะมากับเครื่องตีเส้นถนนหรือเครื่องพ่นโฟม PU ที่ใช้เทคโนโลยที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบันเพื่อรองรับรูปแบบงานให้หลากหลายมากที่สุด

ไททันถือกำเนิดในปี พ.ศ. 2517 (ค.ศ. 1974) ด้วยจุดประสงค์ที่ช่วยให้ผู้รับเหมาทาสีก่อสร้างทำงานได้สะดวกสบายมากที่สุดโดยต้องได้ทั้งความรวดเร็ว คุณภาพและผลตอบแทนที่กลับคืนมาได้คุ้มค่าที่สุด

ในช่วงหลายปีนับตั้งแต่ก่อตั้งมานั้นไททันได้มีนวัตกรรมสำหรับงานพ่นสีก่อสร้างต่าง ๆ ขึ้นมามากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในตลาดให้มากที่สุดและในปัจจุบัน TITAN ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของ WAGNER Group ที่ขยายช่องทางตลาดมากขึ้นและการได้แลกเปลี่ยนกับเทคโนโลยีระหว่างทางยุโรปและทางอเมริกาทำให้เติมเต็มช่องว่างของนวัตกรรมต่าง ๆ เข้าด้วยกันทำให้สินค้าทั้งสองยี่ห้อมีประสิทธิภาพสูงไม่แพ้ใครในโลกนี้

 

สำหรับ ROM Intertrade ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าในเครือ WAGNER Group ทำให้ได้อานิสงส์ในการขายสินค้าของ TITAN ด้วย

ANEST IWATA

ANEST IWATA Office Location.png
anest iwata logo (JPG).jpg

สำนักงานใหญ่ของ ANEST IWATA ที่เป็นทั้งสำนักงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาและบริการลูกค้าที่จังหวัดโยโกฮาม่า

ข้อมูลของแบรนด์

ชื่อเครื่องหมายการค้า: ANEST IWATA

ชื่อบริษัท: ANEST IWATA Corporation

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:

3176 Shinyoshida-cho, Kohoku-Ku, Yokohama

ประเทศ: ญี่ปุ่น

ปีก่อตั้ง: พ.ศ. 2491/ค.ศ. 1948

แบรนด์สินค้าปืนพ่นสีอันดับ 1 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ในวงการอุตสหกรรมพ่นสีที่ประเทศญี่ปุ่น ไม่มีใครไม่รู้จัก IWATA หรือชื่อในปัจจุบันคือ ANEST IWATA บริษัทเครื่องพ่นสีชื่อดังระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่นที่มีสาขาและตัวแทนจำหน่ายอยู่มากมายทั่วโลก แม้แต่ในประเทศไทยเอง ANEST IWATA มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอดนิยมในโรงงานสัญชาติญี่ปุ่นหลายแห่งทำให้บริษัทนี้อยู่ในวงการมานานเกินกว่า 90 ปีแล้ว

จุดเริ่มต้นคือปี พ.ศ. 2469 ที่ตั้งบริษัทในชื่อของ IWATA SEISAKUSHO แล้วเริ่มผลิตสินค้าปืนพ่นสีเป็นกลุ่มสินค้าแรกในปี พ.ศ. 2470 และหลังจากนั้นเริ่มผลิตกลุ่มสินค้าอื่นเช่นปั๊มลม เครื่องอัดสุญญากาศ

IWATA ถือว่าเป็นแบรนด์เครื่องพ่นสีสัญชาติญี่ปุ่นที่ดังในระดับโลกโดยเฉพาะปืนพ่นสีแรงอัดอากาศที่ขึ้นชื่อในเรื่องที่ทนทาน ให้ประสิทธิภาพสูงเทียบเท่ากับปืนพ่นสีจากสัญชาติยุโรปทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จอย่างสูง มีนวัตกรรมใหม่ ๆ มาโดยตลอดจนกระทั้งในปี พ.ศ. 2539 ได้เปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่เป็น ANEST IWATA มาจนถึงทุกวันนี้

ANEST IWATA เป็นปืนพ่นสีที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ความเสถียรในการใช้งานได้ต่อเนื่องอย่างยาวนานและความแม่นยำในการปรับค่าต่าง ๆ ที่ละเอียดมากซึ่งทำได้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นเลยทีเดียวทำให้แบรนด์นี้มีสินค้าทุกระดับตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในราคาย่อมเยาว์ไปจนถึงรุ่นระดับกลางจนถึงระดับสูงที่สามารถแข่งขันกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศยุโรปและอเมริกาได้

ในปี พ.ศ. 2560 ได้มีตัวแทนจาก ANEST IWATA เข้ามาติดต่อที่ ROM เพื่อยื่นข้อเสนอให้นำสินค้าปืนพ่นสีของแบรนด์นี้ไปขายซึ่ง ROM นั้นต้องการขยายตลาดเพิ่มเติมโดยเฉพาะกลุ่มโรงงานจากประเทศญี่ปุ่นในไทยดังนั้นเป็นโอกาสดีที่ ROM ได้สินค้าญี่ปุ่นที่มีคุณภาพสูงและมีชื่อเสียงมาอยู่ในแผนการตลาด

ANEST IWATA ถือว่าเป็นแบรนด์ล่าสุดที่ ROM ได้สิทธิจัดจำหน่ายและแน่นอนว่าการให้บริการหลังการขายจะอยู่ในระดับเดียวกับแบรนด์อื่นที่ ROM ทำให้มาแล้ว ลูกค้าที่ซื้อปืนพ่นสี ANEST IWATA จาก ROM ขอให้มั่นใจว่าจะได้รับการบริการที่ดีและจัดส่งให้ตรงตามเวลาแน่นอน

ในส่วนของสินค้าที่ ROM จัดจำหน่ายจะมีในส่วนของปืนพ่นสีทั้งใช้งานในโรงงานและงานในอู่ซ่อมสีรถยนต์ ถังแรงดันและตัวกวนสีสำหรับงานจ่ายสีในรูปแบบถังเหล็ก (หรือสแตนเลสในบางรุ่น) เมื่อนำมาผนวกกับปั๊มพ่นสี WAGNER ที่ ROM จำหน่ายเป็นแบรนด์สินค้าหลักทำให้ ROM มี่อุปกรณ์คุณภาพสูงระดับต้น ๆ จากฝั่งเยอรมันและฝั่งญี่ปุ่นมารวมอยู่ในชุดเดียวกันและเป็นทางเลือกเพื่อขยายช่องทางตลาดได้มากขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ตามในส่วนของปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต ปั๊มแรงดันสูงและปืนพ่นสีแรงดันสูง ANEST IWATA นั้นทาง ROM จะไม่ได้จัดจำหน่ายในส่วนนี้

Hakko Eightron

Saitama-Factory_2-コピー-scaled.jpg
Hakko logo.png

โรงงาน Hakko ที่ไซตามะ

ข้อมูลของแบรนด์

ชื่อเครื่องหมายการค้า: Hakko Eightron

ชื่อบริษัท: Hakko Corporation

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:

3Unity Forum 5F, 42-18, 1-Chome Itabashi-Ku, Tokyo, 173-0004 Tokyo

ประเทศ: ญี่ปุ่น

ผู้ก่อตั้ง: Kousaku Abe

ปีก่อตั้ง: พ.ศ. 2503/ค.ศ. 1960

สายลำเลียงของเหลวระดับโลกสัญชาตญี่ปุ่น

ปืนพ่นสีมาตรฐานระดับโลกจะพ่นออกมาได้ดีแค่ไหน ปัจจัยสำคัญที่ไม่อาจจะมองข้ามไปได้นั้นคือส่วนงานลำเลียงของเหลวและแรงดันลมเข้าที่ปืนซึ่งก็คือสายสีและสายลมนั้นเอง สายสีและสายลมเป็นตัวชี้วัดสำคัญของคุณภาพสีที่พ่นออกมาและรวมทั้งความคล่องตัวในการใช้งานในเรื่องความทน ความเหนียวและความยืดหยุ่นของสาย

Hakko เป็นโรงงานผลิตสายลำเลียงของเหลวและลมคุณภาพสูงระดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นการันตรีในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานตั้งแต่เนื้อสายที่ทำมาจากวัสดุที่มีการผลิตอย่างประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นเรซิ่น ไนลอน เป็นต้นด้วยองค์ความรู้ของ Hakko ทำให้แตกแขนงสินค้าออกมาหลายประเภทตั้งแต่สายลำเลียงสำหรับการผลิตทั่วไป สายสำหรับงานผลิตอาหารและเครื่องมือแพทย์ ทำให้สายสีและสายลมที่ใช้องค์ความรู้เดียวกับสายลำเลียงประเภทอื่นมีคุณภาพสูงสามารถนำไปใช้งานกับปืนพ่นสีและเครื่องพ่นสีของแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ได้ไม่เฉพาะรักษาคุณภาพการทำงานได้คงที่แต่มันยังช่วยให้ใช้งานได้ต่อเนื่องมากขึ้นและมีความยืดหยุ่นระหว่างใช้งานได้ทำให้ ROM กล้าตัดสินใจที่จะนำมาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พ่นสีทั้ง WAGNER และ ANEST IWATA

Hakko ได้เริ่มธุรกิจในปี พ.ศ. 2502 (ค.ศ. 1959) ซึ่งได้ทำธุรกิจสายเรซิ่นพีวีซีมาตั้งแต่เริ่มแรกโดยคุณโคซากุ อาเบะและในปีถัดไปนั้นได้ตั้งบริษัทขึ้นมาเป็นทางการในชื่อของ "Hakko Vinyl Limited Company" และสร้างโรงงานแห่งที่แรกที่เมืองโอกากุจิจังหวัดอิตาบาชิ ต่อมาได้ย้ายโรงงานไปที่จังหวัดไซตามะในปี พ.ศ. 2511 (ค.ศ. 1968)

หลังจากนั้นได้เปลี่ยนชื่อเป็น Hakko Corporation ในปี พ.ศ. 2527 (ค.ศ. 1984) และประสบความสำเร็จในการผลิตสายลำเลียงของเหลวแบบหลายชั้นผิวนับตั้งแต่นั้นมาเป็นต้นไป หลังจากธุรกิจการผลิตสายลำเลียงไปได้สวยและมีความต้องการมากขึ้นในท้องตลาดทำให้ตัดสินใจสร้างโรงงานผลิตอีกแห่งที่จังหวัดอากิตะในปี พ.ศ. 2534 (ค.ศ. 1991) และถัดมาอีก 9 ปีในปี พ.ศ. 2543 (ค.ศ. 2000) Hakko ได้จดสิทธิบัตรสายเรซิ่นฟลูออรีน PVDF ในรุ่น E-PD และ E-PDB

ในปี พ.ศ. 2553 (ค.ศ. 2010) สายเรซิ่นฟลูออรีนที่รุ่นล่าสุดอย่าง ETFE ประสบความสำเร็จด้วยการรับรางวัลสินค้านวัตกรรมใหม่ซึ่งเป็นสายลำเลียงของเหลวที่สร้างชื่อให้กับ Hakko เป็นอย่างมากและมีการแตกแขนงออกมาอีกหลายรุ่นเพื่อรองความต้องการของตลาดอีกมากมายจนถึงปัจจุบัน

สำหรับ ROM ไม่ได้เน้นสินค้าในส่วนของสายที่ใช้เกับงานพ่นสีเพียงอย่างเดียว สิทธิการจำหน่ายของ ROM ได้ครอบคลุมไปถึงสายลำเลียงของเหลวอย่างสายเรซิ่น สายผลิตอาหารทำให้ขยายขอบเขตธุรกิจได้มากไปอีก

bottom of page