Mountains in Clouds

ENGLISH

ประวัติแบรนด์สินค้าที่จำหน่าย

Brand History

WAGNER

โรงงาน J WAGNER GmbH ที่ประเทศเยอรมัน

ข้อมูลของแบรนด์

 

ชื่อเครื่องหมายการค้า: WAGNER

ชื่อบริษัท: J WAGNER GmbH

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:

Otto Lilienthal-Strasse 18 88677 Markdorf

ประเทศ: เยอรมัน

ปีก่อตั้ง: พ.ศ. 2496/ค.ศ. 1953

ผู้ก่อตั้ง: Josef Wagner

ผู้นำเทคโนโลยีการพ่นสีระดับโลก

 

ย้อนไปในปี พ.ศ. 2496 มร. โจเซฟ ว๊ากเนอร์ ผู้ก่อตั้ง WAGNER ได้พัฒนาอุปกรณ์พ่นสีแบบไร้อากาศที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าตัวแรกในชื่อของ “Whisker”  นับตั้งแต่วันนั้น WAGNER ได้พัฒนาอุปกรณ์พ่นสีจนครอบคลุมการใช้งาน DIY งานรับเหมาพ่นสีและงานผลิตในโรงงานอุตสหกรรมจนเป็นเวลานานกว่า 60 ปีแล้ว นอกจากงานพ่นสีแล้วยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเช่นอุปกรณ์ฉีดโฟมเพื่อซ่อมแซมรอยร้าวคอนกรีต เครื่องพ่นปูนฉาบ ปืนร้อนอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้ทุกประเภทเป็นต้น

 

นอกจากจะมีโรงงานและสำนักงานต่าง ๆ ทั่วโลกแล้ว ในระยะเวลาที่ผ่านมานั้นได้เข้าซื้อกิจการจากเครื่องพ่นสียี่ห้ออื่น ๆ ด้วยเพื่อให้มีเครื่องพ่นสีครบทุกอุตสหกรรมโดยมีแบรนด์อื่น ๆ ที่ ROM นำเข้ามาขายด้วย เช่น Walther Pilot สำหรับปืนพ่นสีแรงอัดอากาศระดับพรีเมี่ยม Spraytech และ Titan ที่โด่งดังในเรื่องอุปกรณ์พ่นสีในงานก่อสร้างที่ตอนนี้ ROM ได้จำหน่ายในชื่อของ WAGNER ในส่วนงานพ่นสีอาคารก่อสร้าง เป็นต้น

 

WAGNER เป็นหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์พ่นสีระดับโลก บริษัทดังระดับโลกต่างเชื่อมั่นในคุณภาพและไว้ใจให้มาพ่นสีในโรงงานอุตสหกรรมขนาดใหญ่ อาคารก่อสร้างระดับแลนด์มาร์คและยังส่งต่อคุณภาพการพ่นสีระดับนี้ไปยังสินค้าระดับครัวเรือนของ WAGNER ด้วยทำให้ลูกค้า ROM ที่ซื้อสินค้า WAGNER ไปใช้ได้รับคุณภาพการพ่นที่สมบูรณ์แบบได้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ระดับไหนก็ตาม

สินค้าหลักที่สร้างชื่อให้กับ WANGER (รวมทั้งทำให้ ROM ประสบความสำเร็จในประเทศไทย) คือปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ปั๊มพ่นสีไดอะแฟรม ปั๊มพ่นสีแรงดันสูงสำหรับสีน้ำและสีน้ำมัน เครื่องพ่นสีฝุ่นและเครื่องพ่นสีไฟฟ้าสำหรับงานก่อสร้างที่มีคุณภาพสูง สินค้าทั้งหมดนี้ ROM เป็นทั้งผู้จัดจำหน่ายและผู้ให้บริการรับซ่อมอุปกรณ์มาตลอดระยะเวลา 30 กว่าปีในประเทศไทย

แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้น การบริการหลังการขายเป็นเรื่องที่ให้ความสำคัญที่สุด WAGNER มีอะไหล่สำรองไว้บริการหลังการขายสำหรับเครื่องพ่นสีทุกรุ่นและอายุการตุนอะไหล่ในคลังมีระยะเวลาที่ยาวนานมากถึง 5 - 10 ปีดังนั้นผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ WAGNER จะอยู่ไปอีกนานเลยทีเดียว

WALTHER PILOT

สำนักงานใหญ่ของ Walther Spritz- und Lackiesysteme GmbH ที่ประเทศเยอรมัน

ข้อมูลของแบรนด์

 

ชื่อเครื่องหมายการค้า: WALTHER PILOT

ชื่อบริษัท: Walther Spritz- und Lackiesysteme GmbH

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:

Karnter StraBe 18-30 D-42327 Wuppertal

ประเทศ: เยอรมัน

ปีก่อตั้ง: พ.ศ. 2466/ค.ศ. 1923

ผู้ก่อตั้ง: Richard Curl Walther

ปืนพ่นสีคุณภาพสูงจากประเทศเยอรมัน

 

WALTHER PILOT ถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตปินพ่นสีชั้นนำระดับโลก มีปืนพ่นสีที่ใช้งานได้หลากหลายประเภท จุดเด่นของแบรนด์นี้เป็นอุปกรณ์พ่นสีที่เน้นในเรื่องประหยัด รักษาสภาพแวดล้อมและผู้พ่นสีดังนั้นด้วยมาตรฐานจากประเทศเยอรมัน ทำให้แบรนด์นี้เป็นที่นิยมใช้ในโรงงานชั้นนำระดับโลก

 

ย้อนกลับไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ความต้องการเทคโนโลยีการผลิตจำนวนมากมีมากขึ้นโดยเฉพาะอุตสหกรรมยานยนต์และเป็นผลทำให้เทคโนโลยีปืนพ่นสีได้ถือกำเนิดขึ้นมาในเวลานี้โดยประเทศอเมริกาเป็นประเทศแรกที่ได้พัฒนาขึ้น ในตอนนั้นเอง มร. ริชาร์ด เคิร์ต วอเทอร์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปืนพ่นสีที่ช่วยให้การผลิตเสร็จทันเวลาดังนั้นเขาจึงริเริ่มพัฒนาปืนพ่นสีขึ้นมาเอง เขาได้ก่อตั้งบริษัทในปี พ.ศ. 2466 และเริ่มผลิตปืนพ่นสีขึ้นมาซึ่งวิสัยทัศน์ที่ทำให้เขาตัดสินใจผลิตปืนพ่นสีมีมาก่อนที่คนเยอรมันจะรู้จักปืนแบบนี้เสียอีก

 

หลังจากนั้นเขาได้พัฒนาปืนให้ดีขึ้นจากรุ่นสู่รุ่นจนทำให้ WALTHER PILOT กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำของโลก โดยเฉพาะปืนพ่นสีแบบใช้แรงอัดอากาศที่ให้คุณภาพสูง เป็นที่นิยมใช้ในโรงงานอุตสหกรรมยานยนต์ อากาศยาน

 

ปี พ.ศ. 2545 J. WAGNER GmbH ได้ซื้อแบรนด์ WALTHER PILOT ให้เข้ามาอยู่ใน WAGNER Group เพื่อให้กลุ่มบริษัทนี้มีอุปกรณ์พ่นสีครอบคลุมการใช้งานทุกประเภท WALTHER PILOT มีจุดเด่นในเรื่องปืนพ่นสีแรงอัดอากาศที่ใช้งานได้ดีในแรงอัดต่ำเข้ามาในขณะที่ WAGNER ขึ้นชื่อในเรื่องอุปกรณ์พ่นสีแรงอัดสูงและปืนประจุไฟฟ้าดังนั้นเทคโนโลยีการพ่นสีระดับโลก 2 ที่มารวมกันทำให้ ROM ได้อานิสงค์ในการจัดจำหน่ายและให้บริการสินค้า WALTHER PILOT.

TITAN

ข้อมูลของแบรนด์

 

ชื่อเครื่องหมายการค้า: TITAN

ชื่อบริษัท: TITAN Tool

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:

1770 Fernbrook Lane Plymouth, Minnesota 55447

ประเทศ: สหรัฐอเมริกา

ปีก่อตั้ง: พ.ศ. 2517/ค.ศ. 1974

เทคโนโลยีลูกสูบสำหรับเครื่องพ่นสีก่อสร้างไฟฟ้าจากอเมริกา

 

ผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องพ่นสีสำหรับงานก่อสร้างจากประเทศอเมริกาที่เป็นต้นกำเนิดเครื่องพ่นสีสำหรับผู้รับเหมาก่อสร้างแบบลูกสูบไร้อากาศแรงดันสูงไฟฟ้าตระกูล IMPACT (หรือ WAGNER ProSpray ที่ขายในพื้นที่ประเทศไทยและยุโรป) ที่สร้างชื่อมาแล้วในวงการงานพ่นสีก่อสร้าง

ปัจจุบันแบรนด์ไททันสำหรับประเทศไทยจะมากับเครื่องตีเส้นถนนหรือเครื่องพ่นโฟม PU ที่ใช้เทคโนโลยที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบันเพื่อรองรับรูปแบบงานให้หลากหลายมากที่สุด

ไททันถือกำเนิดในปี พ.ศ. 2517 (ค.ศ. 1974) ด้วยจุดประสงค์ที่ช่วยให้ผู้รับเหมาทาสีก่อสร้างทำงานได้สะดวกสบายมากที่สุดโดยต้องได้ทั้งความรวดเร็ว คุณภาพและผลตอบแทนที่กลับคืนมาได้คุ้มค่าที่สุด

ในช่วงหลายปีนับตั้งแต่ก่อตั้งมานั้นไททันได้มีนวัตกรรมสำหรับงานพ่นสีก่อสร้างต่าง ๆ ขึ้นมามากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในตลาดให้มากที่สุดและในปัจจุบัน TITAN ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของ WAGNER Group ที่ขยายช่องทางตลาดมากขึ้นและการได้แลกเปลี่ยนกับเทคโนโลยีระหว่างทางยุโรปและทางอเมริกาทำให้เติมเต็มช่องว่างของนวัตกรรมต่าง ๆ เข้าด้วยกันทำให้สินค้าทั้งสองยี่ห้อมีประสิทธิภาพสูงไม่แพ้ใครในโลกนี้

 

สำหรับ ROM Intertrade ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าในเครือ WAGNER Group ทำให้ได้อานิสงส์ในการขายสินค้าของ TITAN ด้วย

ANEST IWATA

สำนักงานใหญ่ของ ANEST IWATA ที่เป็นทั้งสำนักงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาและบริการลูกค้าที่จังหวัดโยโกฮาม่า

ข้อมูลของแบรนด์

 

ชื่อเครื่องหมายการค้า: ANEST IWATA

ชื่อบริษัท: ANEST IWATA Corporation

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:

3176 Shinyoshida-cho, Kohoku-Ku, Yokohama

ประเทศ: ญี่ปุ่น

ปีก่อตั้ง: พ.ศ. 2491/ค.ศ. 1948

แบรนด์สินค้าปืนพ่นสีอันดับ 1 ที่ประเทศญี่ปุ่น

 

ในวงการอุตสหกรรมพ่นสีที่ประเทศญี่ปุ่น ไม่มีใครไม่รู้จัก IWATA หรือชื่อในปัจจุบันคือ ANEST IWATA บริษัทเครื่องพ่นสีชื่อดังระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่นที่มีสาขาและตัวแทนจำหน่ายอยู่มากมายทั่วโลก แม้แต่ในประเทศไทยเอง ANEST IWATA มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอดนิยมในโรงงานสัญชาติญี่ปุ่นหลายแห่งทำให้บริษัทนี้อยู่ในวงการมานานเกินกว่า 90 ปีแล้ว

จุดเริ่มต้นคือปี พ.ศ. 2469 ที่ตั้งบริษัทในชื่อของ IWATA SEISAKUSHO แล้วเริ่มผลิตสินค้าปืนพ่นสีเป็นกลุ่มสินค้าแรกในปี พ.ศ. 2470 และหลังจากนั้นเริ่มผลิตกลุ่มสินค้าอื่นเช่นปั๊มลม เครื่องอัดสุญญากาศ

IWATA ถือว่าเป็นแบรนด์เครื่องพ่นสีสัญชาติญี่ปุ่นที่ดังในระดับโลกโดยเฉพาะปืนพ่นสีแรงอัดอากาศที่ขึ้นชื่อในเรื่องที่ทนทาน ให้ประสิทธิภาพสูงเทียบเท่ากับปืนพ่นสีจากสัญชาติยุโรปทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จอย่างสูง มีนวัตกรรมใหม่ ๆ มาโดยตลอดจนกระทั้งในปี พ.ศ. 2539 ได้เปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่เป็น ANEST IWATA มาจนถึงทุกวันนี้

ANEST IWATA เป็นปืนพ่นสีที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ความเสถียรในการใช้งานได้ต่อเนื่องอย่างยาวนานและความแม่นยำในการปรับค่าต่าง ๆ ที่ละเอียดมากซึ่งทำได้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นเลยทีเดียวทำให้แบรนด์นี้มีสินค้าทุกระดับตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในราคาย่อมเยาว์ไปจนถึงรุ่นระดับกลางจนถึงระดับสูงที่สามารถแข่งขันกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศยุโรปและอเมริกาได้

ในปี พ.ศ. 2560 ได้มีตัวแทนจาก ANEST IWATA เข้ามาติดต่อที่ ROM เพื่อยื่นข้อเสนอให้นำสินค้าปืนพ่นสีของแบรนด์นี้ไปขายซึ่ง ROM นั้นต้องการขยายตลาดเพิ่มเติมโดยเฉพาะกลุ่มโรงงานจากประเทศญี่ปุ่นในไทยดังนั้นเป็นโอกาสดีที่ ROM ได้สินค้าญี่ปุ่นที่มีคุณภาพสูงและมีชื่อเสียงมาอยู่ในแผนการตลาด

ANEST IWATA ถือว่าเป็นแบรนด์ล่าสุดที่ ROM ได้สิทธิจัดจำหน่ายและแน่นอนว่าการให้บริการหลังการขายจะอยู่ในระดับเดียวกับแบรนด์อื่นที่ ROM ทำให้มาแล้ว ลูกค้าที่ซื้อปืนพ่นสี ANEST IWATA จาก ROM ขอให้มั่นใจว่าจะได้รับการบริการที่ดีและจัดส่งให้ตรงตามเวลาแน่นอน

ในส่วนของสินค้าที่ ROM จัดจำหน่ายจะมีในส่วนของปืนพ่นสีทั้งใช้งานในโรงงานและงานในอู่ซ่อมสีรถยนต์ ถังแรงดันและตัวกวนสีสำหรับงานจ่ายสีในรูปแบบถังเหล็ก (หรือสแตนเลสในบางรุ่น) เมื่อนำมาผนวกกับปั๊มพ่นสี WAGNER ที่ ROM จำหน่ายเป็นแบรนด์สินค้าหลักทำให้ ROM มี่อุปกรณ์คุณภาพสูงระดับต้น ๆ จากฝั่งเยอรมันและฝั่งญี่ปุ่นมารวมอยู่ในชุดเดียวกันและเป็นทางเลือกเพื่อขยายช่องทางตลาดได้มากขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ตามในส่วนของปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต ปั๊มแรงดันสูงและปืนพ่นสีแรงดันสูง ANEST IWATA นั้นทาง ROM จะไม่ได้จัดจำหน่ายในส่วนนี้

Hakko Eightron

โรงงาน Hakko ที่ไซตามะ

ข้อมูลของแบรนด์

 

ชื่อเครื่องหมายการค้า: Hakko Eightron

ชื่อบริษัท: Hakko Corporation

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:

3Unity Forum 5F, 42-18, 1-Chome Itabashi-Ku, Tokyo, 173-0004 Tokyo

ประเทศ: ญี่ปุ่น

ผู้ก่อตั้ง: Kousaku Abe

ปีก่อตั้ง: พ.ศ. 2503/ค.ศ. 1960

สายลำเลียงของเหลวระดับโลกสัญชาตญี่ปุ่น

 

ปืนพ่นสีมาตรฐานระดับโลกจะพ่นออกมาได้ดีแค่ไหน ปัจจัยสำคัญที่ไม่อาจจะมองข้ามไปได้นั้นคือส่วนงานลำเลียงของเหลวและแรงดันลมเข้าที่ปืนซึ่งก็คือสายสีและสายลมนั้นเอง สายสีและสายลมเป็นตัวชี้วัดสำคัญของคุณภาพสีที่พ่นออกมาและรวมทั้งความคล่องตัวในการใช้งานในเรื่องความทน ความเหนียวและความยืดหยุ่นของสาย

Hakko เป็นโรงงานผลิตสายลำเลียงของเหลวและลมคุณภาพสูงระดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นการันตรีในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานตั้งแต่เนื้อสายที่ทำมาจากวัสดุที่มีการผลิตอย่างประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นเรซิ่น ไนลอน เป็นต้นด้วยองค์ความรู้ของ Hakko ทำให้แตกแขนงสินค้าออกมาหลายประเภทตั้งแต่สายลำเลียงสำหรับการผลิตทั่วไป สายสำหรับงานผลิตอาหารและเครื่องมือแพทย์ ทำให้สายสีและสายลมที่ใช้องค์ความรู้เดียวกับสายลำเลียงประเภทอื่นมีคุณภาพสูงสามารถนำไปใช้งานกับปืนพ่นสีและเครื่องพ่นสีของแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ได้ไม่เฉพาะรักษาคุณภาพการทำงานได้คงที่แต่มันยังช่วยให้ใช้งานได้ต่อเนื่องมากขึ้นและมีความยืดหยุ่นระหว่างใช้งานได้ทำให้ ROM กล้าตัดสินใจที่จะนำมาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พ่นสีทั้ง WAGNER และ ANEST IWATA

Hakko ได้เริ่มธุรกิจในปี พ.ศ. 2502 (ค.ศ. 1959) ซึ่งได้ทำธุรกิจสายเรซิ่นพีวีซีมาตั้งแต่เริ่มแรกโดยคุณโคซากุ อาเบะและในปีถัดไปนั้นได้ตั้งบริษัทขึ้นมาเป็นทางการในชื่อของ "Hakko Vinyl Limited Company" และสร้างโรงงานแห่งที่แรกที่เมืองโอกากุจิจังหวัดอิตาบาชิ ต่อมาได้ย้ายโรงงานไปที่จังหวัดไซตามะในปี พ.ศ. 2511 (ค.ศ. 1968)

หลังจากนั้นได้เปลี่ยนชื่อเป็น Hakko Corporation ในปี พ.ศ. 2527 (ค.ศ. 1984) และประสบความสำเร็จในการผลิตสายลำเลียงของเหลวแบบหลายชั้นผิวนับตั้งแต่นั้นมาเป็นต้นไป หลังจากธุรกิจการผลิตสายลำเลียงไปได้สวยและมีความต้องการมากขึ้นในท้องตลาดทำให้ตัดสินใจสร้างโรงงานผลิตอีกแห่งที่จังหวัดอากิตะในปี พ.ศ. 2534 (ค.ศ. 1991) และถัดมาอีก 9 ปีในปี พ.ศ. 2543 (ค.ศ. 2000) Hakko ได้จดสิทธิบัตรสายเรซิ่นฟลูออรีน PVDF ในรุ่น E-PD และ E-PDB

ในปี พ.ศ. 2553 (ค.ศ. 2010) สายเรซิ่นฟลูออรีนที่รุ่นล่าสุดอย่าง ETFE ประสบความสำเร็จด้วยการรับรางวัลสินค้านวัตกรรมใหม่ซึ่งเป็นสายลำเลียงของเหลวที่สร้างชื่อให้กับ Hakko เป็นอย่างมากและมีการแตกแขนงออกมาอีกหลายรุ่นเพื่อรองความต้องการของตลาดอีกมากมายจนถึงปัจจุบัน

สำหรับ ROM ไม่ได้เน้นสินค้าในส่วนของสายที่ใช้เกับงานพ่นสีเพียงอย่างเดียว สิทธิการจำหน่ายของ ROM ได้ครอบคลุมไปถึงสายลำเลียงของเหลวอย่างสายเรซิ่น สายผลิตอาหารทำให้ขยายขอบเขตธุรกิจได้มากไปอีก

Products Division
กลุ่มสินค้า
After Sales Service
About R.O.M.
Social Network Channel
การบริการหลังการขาย
เกี่ยวกับ R.O.M.
Please click the title on above for short-cut way to each information page
โปรดคลิ๊กหัวข้อด้านบนสำหรับทางลัดไปยังข้อมูลต่าง ๆ ในแต่ละหน้า

© 2020 R.O.M. INTERTRADE Limited Partnership The Authorized WAGNER Group Product Distributor in Thailand since 1988.

© 2563 ห้างหุ้นส่วนจำกัด อาร์.โอ.เอ็ม. อินเตอร์เทรด ตัวแทนจำหน่ายสินค้าในเครือ WAGNER อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตั้งแต่ พ.ศ. 2531

 

สินค้าในเครือ WAGNER Group/Product under WAGNER Group

 

- WAGNER

- WALTHER PILOT

- TITAN

 

The ANEST IWATA official distributor for Thailand territory since 2016.

ผู้แทนจำหน่ายสินค้า ANEST IWATA อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559

The Hakko official distributor for Thailand territory since 2017

(Under Authorized Assigned by Bando Manufacturing Co.,Ltd)

ผู้จัดจำหน่ายสินค้า Hakko อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560

(ภายใต้การแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายโดย บจก. แบนโด แมนูแฟคเจอริ่ง)

Distributor of Spray Equipment for Industry Factory, Car Refinish, Construction Project, Consumer Level and Arts

ผู้จำหน่ายอุปกรณ์พ่นสีสำหรับโรงงานอุตสหกรรม, งานพ่นสีในอู่รถยนต์, งานก่อสร้าง งานระดับครัวเรือนและงานศิลปะ