top of page

ENGLISH  

Electrostatic Automatic Spray Gun

ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตในระบบอัตโนมัติ

ตัวอย่างการใช้งานกับแขนกล

PIC_APP_Applizieren_179.jpg

ตัวอย่างการติดตั้งสายสีสายลม

ประสิทธิภาพการพ่นสีที่ช่วยประหยัดได้สูงที่สุดและต่อเนื่อง

 

ให้การพ่นสีออกมามีประสิทธิภาพและให้คุณภาพการเคลือบผิวชิ้นงานที่ยอดเยี่ยมแบบไร้ที่ติดภายใต้ระบบพ่นสีไฟฟ้าสถิตด้วยปืนพ่นสีอัตโนมัติตระกูล GA5000 สำหรับสีน้ำมันและ GA5000W สำหรับสีสูตรน้ำ

การประสานพลังของ 2 อุปกรณ์อย่างปืนพ่นสีและตู้ควบคุม

 

ด้วยปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตอัตโนมัติ GA5000 สำหรับสีน้ำมัน (และ GA5000W ในสีสูตรน้ำ) ที่ใช้งานร่วมกับตู้ควบคุม EPG5000 (ในกรณีสีสูตรน้ำจะเป็นตู้ VM5020WA) ช่วยควบคุมการใช้สีและลดการสิ้นเปลืองปริมาณสีซึ่งส่งผลต่อในการลดมลภาวะจากการใช้งานได้ภายใต้การทำงานแบบระบบอัตโนมัติ เมื่อเทียบกับปืนพ่นสีแบบหัวหมุนรอบความเร็วสูง (Bell Atomizer) ปืนประเภทนี้จะใช้การได้ง่ายกว่าและให้ประสิทธิภาพการเคลือบผิวที่ดีไม่แพ้กัน สามารถใช้กับงานได้หลายประเภท ชิ้นงานหลายชนิดได้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องจักรการเกษตร พาหนะขนส่งหรือชิ้นส่วนรถยนต์

คุณสมบัติเด่นของการใช้ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต

 

 • ลดการสิ้นเปลืองของสีได้ 50%

 • ทุกอย่างควบคุมที่จุดเดียว

 • ฟังก์ชั่นการทำงานที่มีความปลอดภัยสูง

ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตอัตโนมัติใช้พื้นฐานการทำงานเหมือนกับปืนแบบควบคุมด้วยตัวเองทุกประการดังนั้นหลักการทำงานพื้นฐานแทบจะเหมือนกันยกเว้นการควบคุมที่ทุกอย่างจะทำงานอัตโนมัติตามค่าที่ป้อนให้ไปทั้งหมด สำหรับปัจจัยอื่น ๆ เช่นสีที่นำมาใช้ได้หรือหลักการเกี่ยวกับไฟฟ้าสถิตสามารถใช้เนื้อหาเดียวกันที่ได้มีการนำเสนอในส่วนของปืนพ่นสีแบบควบคุมตัวเองมาแล้วได้ในลิ้งค์ด้านล่าง

โครงสร้างพื้นฐานของปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต

สำหรับปืนพ่นสีอัตโนมัตินั้นไม่ว่าจะเป็นปืนพ่นในรูปแบบไหนหรือจะใช้งานสำหรับสีน้ำมันหรือสีสูตรน้ำหรือไม่ โครงสร้างทุกอย่างเหมือนกันหมดต่างกันที่วัสดุและรายละเอียดปลีกย่อยที่จะขึ้นอยู่กับระบบที่ใช้งานตามภาพ

GA5000EA Full Resolution.png

ถอดปลอกและลำตัวปืนได้ง่ายด้วยระบบปลดด้วยการกดปุ่ม

Auto Cover 1.png

ช่วยประหยัดสีได้อีก 20%

ประหยัดการพ่นสีได้มากถึง 20% เมื่อเทียบกับสินค้าที่เทียบเท่าด้วยคาสเคทคุณภาพสูงของ WAGNER

มีความยืดหยุ่นสูง

สามารถเลือกได้ว่าจะใช้การควบคุมที่ตัวปืน (Internal) หรือควบคุมจากภายนอก (External) ตามเงื่อนไขการทำงาน

ประหยัดค่าดูแลรักษา

ด้วยการออกแบบให้เปลี่ยนหัวพ่นได้เร็วและง่ายโดยที่ไม่ต้องปลดสายสีหรือปลดสายลมออกก่อนหรือแม้กระทั้งในระหว่างขั้นตอนการชำระล้างหัวพ่น การเปลี่ยนหัวพ่นส่งผลให้การทำงานหยุดชะงักเพียงเล็กน้อย

ให้การเคลือบผิวมีคุณภาพสูง

ให้การพ่นสีออกมาเป็นเนื้อเดียวด้วยหยดสีที่ออกมามีขนาดที่ละเอียดจนทำให้การเคลือบผิวมีประสิทธิภาพสูงและลดจำนวนชิ้นงานที่ผิดพลาดได้

Auto Cover _.png

ระบบภายในและภายนอกสำหรับการควบคุมลม

สำหรับผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์จะสามารถปรับค่าการควบคุมลมได้ทันทีสำหรับลมส่วนควบคุมและลมส่วนพ่นสีที่ปืน ในส่วนของการควบคุมที่ตัวปืนหรือที่เรียกว่าระบบภายใน (IC versions) จะมีเกลียวปรับมาให้ซึ่งเป็นเกลียวที่ความแม่นยำสูงและสามารถให้ค่าการปรับเหมือนเดิมได้สำหรับการปรับค่าลมแต่ในส่วนของการควบคุมจากภายนอก (EC version) สามารถปรับได้จากตู้ควบคุมการทำงาน EPG5000 สำหรับสีน้ำมันและ VM5020WA สำหรับสีสูตรน้ำ

อุปกรณ์พ่นสีไฟฟ้าสถิตแบบแยกประเภทของสี

ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตระหว่างที่ใช้กับสีน้ำมันและสีสูตรน้ำเหมือนกันแค่รูปทรงปืนเท่านั้นแต่โครงสร้างภายใน ตัวอะไหล่ ตู้ควบคุมและลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างมากและไม่สามารถใช้แทนกันได้ เมื่อให้เข้าใจง่ายและเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมที่สุด ทั้ง 2 รุ่นนี้จะถูกนำเสนอแบบแยกจากกันเป็นเอกเทศเลยทีเดียวดังนั้นการใช้งานและสีที่นำมาใช้จะมีระบุตามปนพ่นสีไฟฟ้าสถิตในแต่ละรุ่น

(กรุณาคลิ๊ก "รายละเอียด" เพื่อดูข้อมูลเชิงลึก)

Solvent Based Auto Cover.png

ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตอัตโนมัติสำหรับสีน้ำมัน

ชุดปืนพ่นสี ตู้ควบคุม สายสีและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับการใช้งานสำหรับสีสูตรน้ำมันหรือตัวทำละลายเท่านั้น เป็นอุปกรณ์ยอดนิยมสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตขนาดใหญ่ทั้งยานยนต์ ชิ้นส่วนและอะไหล่ยานยนต์ อุปกรณ์ไฟฟ้าและอุตสาหกรรมหนักอื่น ๆ โดยจะมีข้อมูลดังต่อไปนี้

 • ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตอัตโนมัติระบบแรงดันอากาศ GA5000EA

 • ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตอัตโนมัติระบบอากาศผสมแรงดันสูง GA5000EAC

 • ตู้ควบคุมการทำงานปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตอัตโนมัติ EPG5000

 • อุปกรณ์การใช้งานร่วมที่เกี่ยวข้อง

Water-Based Auto Cover.png

ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตอัตโนมัติสำหรับสีสูตรน้ำ

จะมีเฉพาะรูปร่างและเปลือกนอกเท่านั้นที่ปืนสำหรับสีสูตรน้ำรุ่นนี้คล้ายกับรุ่นสีน้ำมัน แต่โครงสร้างภายในและรูปแบบการใช้งานแตกต่างกันอย่างสาระสำคัญเลยทีเดียวจนไม่สามารถนำไปใช้แทนกันได้เพราะสีสูตรน้ำมีคุณสมบัติเป็นสื่อนำไฟฟ้าสูงกว่าสีน้ำมันมากจนทำให้อุปกรณ์ตัวจ่ายสีสูตรน้ำเข้าปืนพ่นสีต้องถูกเก็บไว้ในตู้พลาสติกที่เป็นฉนวนกันไม่ให้ผู้ใช้งานไปสัมผัสกับอุปกรณ์จ่ายสีสูตรน้ำที่มีกระแสไฟฟ้าแรงสูง นอกจากนี้ตู้ควบคุมที่ใช้งานเป็นคนละแบบกับสีน้ำมันโดยรายละเอียดมีดังต่อไปนี้

 • ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตอัตโนมัติระบบแรงดันอากาศ GA5000EAW

 • ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตอัตโนมัติระบบอากาศผสมแรงดันสูง GA5000EACW

 • ตู้ควบคุมการทำงานปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตอัตโนมัติ VM5020WA

 • ตู้พลาสติก AquaCoat สำหรับงานพ่นสีสูตรน้ำ

 • อุปกรณ์การใช้งานร่วมที่เกี่ยวข้อง

กลับไปที่

ปืนพ่นสีอัตโนมัติ

ติดต่อ

ขอใบเสนอราคาและสั่งซื้อ

bottom of page