top of page
RPS Background 3.png

ENGLISH

ถ้วยบรรจุสีแบบพิเศษ
ระบบการเตรียมสีได้รวดเร็ว (RPS)

Special Center Paint Cup
Under the Rapid Preparation System

ถ้วยบรรจุสีที่ไม่ได้มีดีแค่มาตรวัดปริมาณข้างถ้วย

RPS Cup.jpg

ถ้วยบนพลาสติก SATA รุ่น RPS 0.9L

ขนาดความจุ 900 มล. จำหน่ายแบบเป็นกล่องชุดละ 40 ถ้วยและตัวกรองติดถ้วย 2 รูปแบบดังนี้

 • แผ่นกรองขนาด 125 ไมครอน (มากับตัวถ้วย)

 • แผ่นกรองขนาด 200 ไมครอน (แยกซื้อต่างหาก)

ถ้วยบรรจุสีสำหรับผู้ต้องการความสมบูรณ์แบบ

เพื่อให้ถึงขีดสุดของการควบคุมพ่นสี

ถ้าคิดว่าถ้วย RPS ของ SATA มีดีแค่เป็นถ้วยใสมองเห็นสีภายในพร้อมกับมาตรวัดข้างถ้วยอย่างเดียวแล้วละก็ คุณอาจจะต้องคิดใหม่เพราะถึงแม้อายุการใช้งานของถ้วย RPS ที่อาจจะสั้นกว่าถ้วยบรรจุสีมาตรฐานทั่วไป แต่ข้อดีของมันมีมากพอที่จะชดเชยอายุการใช้งานที่สั้นได้เพราะมันเป็นถ้วยที่สามารถเติมสีได้เร็วกว่าถ้วยปกติ ระบบสุญญากาศของถ้วยที่ดีพอที่จะกักเก็บสีไว้ใช้ในวันหลังได้และมาตรวัดข้างถ้วยที่ทำให้ค่าของสีที่ใช้งานมีความแม่นยำสูง

ระบบการเตรียมสีที่รวดเร็ว

เพราะทุกวินาทีในการทำงานมีค่ามากเกินที่จะลองผิดลองถูก

ถ้วย RPS จาก SATA ผลิตที่ประเทศเยอรมันโดยคำว่า RPS มาจากคำว่า Rapid Preparation System หรือระบบการเตรียมพร้อมที่รวดเร็วเพราะตัวถ้วยเป็นพลาสติกบางที่ถอดประกอบได้รวดเร็วด้วยขั้นตอนที่ง่ายแต่รับประกันไม่มีสีรั่วออกมาหลังจากการติดตั้งเสร็จดังนั้นการใช้ถ้วย RPS จะใช้เวลาเปลี่ยนน้อยกว่าถ้วยพลาสติกบรรจุสีทั่วไป

เป็นมากกว่าถ้วยบรรจุสี

ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ถ้วยใบนี้สำหรับมืออาชีพใช้งาน

นอกจากตัวมาตรวัดปริมาณสีข้างถ้วยที่มีความแม่นยำช่วยให้เช็คปริมาณสีตลอดเวลาการทำงานแล้ว มาตรวัดเหล่านี้คือเครื่องมือที่จะช่วยผสมสีให้มีความแม่นยำมากขึ้นไปอีกและรักษามาตรฐานงานพ่นสีได้ตลอดเวลาซึ่งเป็นสิ่งที่ถ้วยปกติจะทำด้วยตัวเองไม่ได้ ต้องผสมด้านนอก

ฝาถ้วยที่กันอากาศเข้าไปภายในที่สามารถกักเก็บสีภายในถ้วยและนำมาใช้ในวันถัดไปได้ นี่คือคุณสมบัติเด่นที่ไม่มีถ้วยใบไหนทำได้และการที่ใช้ถ้วยใบนี้บรรจุสีได้นั้นหมายถึงคุณสมบัติของสีจะคงที่และใช้งานได้ทั้งกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานเดียวกันโดยเฉพาะกรณีใช้หลายสีที่ผสมล่วงหน้ามาแล้วเพื่อใช้ในงานตามขั้นตอน

คุณสมบัติตัวถ้วยของ RPS ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

คุณสมบัติของตัวถ้วย RPS

เพื่อการพ่นสีที่สมบูรณ์แบบที่สุด

 • ถ้วยที่มีน้ำหนักเบาช่วยให้น้ำหนักโดยรวมของกาพ่นสีเบาลง ลดการเมื่อยล้าในการถือ

 • มีอะแดฟเตอร์มาตรฐานที่ใช้งานกับ ANEST IWATA ได้ทั้งรุ่น Super Nova WS-400, LS-400, KIWAMI4 ทุกรุ่น

 • ด้วยข้อต่อเชื่อมที่ใช้งานร่วมต่างยี่ห้อได้ ส่งผลให้การใช้งานร่วมกับกาพ่นสี ANEST IWATA มีความสเถียร อัตราการพ่นที่ต่อเนื่องและช่วยให้ผลลัพท์การพ่นสีมีความสมบูรณ์แบบมากกว่าเดิม

 • ด้วยหลักการที่เปลี่ยนสีได้รวดเร็วทำให้ตัวถ้วยตัวพื้นผิวที่ทำความสะอาดได้ง่าย สีไม่เกาะดังนั้นสีจะถูกล้างออกในระยะเวลาอันรวดเร็ว

 • ด้วยพื้นผิวของถ้วย RPS ทำให้ลดการสิ้นเปลืองของเหลวสำหรับการล้างไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า (สีสูตรน้ำ) หรือทินเนอร์ (สีสูตรน้ำมัน)

 • ฝาถ้วยที่ออกแบบเป็นพิเศษการันตรีให้สีไหลลงตัวกาพ่นสีจนครบทุกหยดไม่มีตกค้าง

 • ให้อัตราส่วนการผสมที่มากพอสมควร (ได้มากถึง 100 อัตราส่วน)

 • ขนาดมาตรฐานที่จัดจำหน่ายโดย R.O.M. Intertrade คือ 900 มล. หรือรุ่น RPS 0.9L ด้วยเหตุผลสำคัญคือตัวถ้วย RPS จะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าถ้วยปกติโดยที่การใช้งานได้มากสุดไม่เกิน 10 ครั้ง (นับจากเวลาที่เติมสีใหม่) ดังนั้นจึงต้องชดเชยด้วยปริมาณการบรรจุที่มากกว่า

RPS Adapter - KIWAMI4.png

RPS A-ANEST IWATA Edition

อะแดฟเตอร์ (ข้อต่อเชื่อมถ้วย)

รองรับเกลียวข้อต่อถ้วยขนาด G1/4 ซึ่งมีขนาดเดียวกับถ้วย ANEST IWATA รุ่น PC-G600P-2 โดยมีรุ่นที่รองรับดังนี้

 • KIWAMI4 ทุกรุ่น

 • Super Nova WS-400 และ LS-400

1658301692944.jpg

ตำแหน่งการใส่ตัว อะแดฟเตอร์ RPS

คุณสมบัติด้านการใช้งานของถ้วย RPS ที่เป็นมากกว่าถ้วย

RPS Mixing.png

1. คุณสมบัติการใช้งานผสมสี

มาตรวัดข้างถ้วยที่ไม่ได้มีไว้ระบุปริมาณสีที่ใช้อย่างเดียว

เพื่อลดขั้นตอนการทำงานให้กระชับมากขึ้น ถ้วย RPS สามารถนำมาใช้ผสมสีได้ทันทีโดยมาตรวัดข้างถ้วยมีการระบุอัตราส่วนการผสมที่ชัดเจนและให้ค่าผสมออกมาได้แม่นยำมากขึ้น

เมื่อผสมสีเสร็จแล้วสามารถนำมาสวมกับตัวกาพ่นสีได้ทันทีเพราะด้วยตัวกรองติดถ้วยคุณภาพสูงที่มีให้เลือก 2 ระดับคือ 125 ไมครอนและ 200 ไมครอนทำให้สีที่พ่นออกมามีคุณภาพสูงจากการผ่านการกรองมาแล้ว

ด้วยคุณสมบัติข้อนี้ทำให้ตัดขั้นตอนการตักตวงสีจากถ้วยผสมมาที่ถ้วยบรรจุสีได้ทันที ลดความเสี่ยงในเรื่องสีหก กระฉอกจนสร้างความเลอะเทอะได้

RPS Spray.png

2. คุณสมบัติการใช้งานพ่นสีและเติมสี

การประสานงานระหว่างความสมบูรณ์แบบและความรวดเร็วในการพ่นสี

โดยธรรมชาติแล้วถ้วย RPS มีน้ำหนักที่เบากว่าถ้วย PC-G600P-2 อยู่แล้วทำให้น้ำหนักโดยรวมที่เบากว่าและปริมาณความจุของสีที่ใช้ถ้วยรุ่น RPS 0.9L ที่มีความจุมากกว่าถ้วยรุ่นมาตรฐานทำให้เพิ่มระยะเวลาการใช้งานต่อรอบได้และการเปลี่ยนสีที่ทำได้รวดเร็วกว่าและลดการเมื่อยล้าได้ดีมากขึ้น

นอกจากนี้ถ้าคุณมีถ้วย RPS 0.9L สำรองอยู่และมีการบรรจุสีเตรียมไว้แล้ว ทำให้การเติมสีทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิมอีกมากมาย แต่อย่างไรก็ตามถึงจะทำงานได้เร็วขึ้นแต่ตัวสีผสมไว้ก่อนหน้านี้ทำให้สีที่ใช้ยังคงรักษาคุณภาพได้ดีเท่าเดิมตามที่คุณต้องการซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะมีอธิบายในเรื่องของการกักตุนสีนั้นเอง

RPS Storing.png

3. คุณสมบัติการกักตุนสี

นี่การช่วยลดการสิ้นเปลืองของสีในระยะยาว

จากข้อที่แล้วที่กล่าวไว้ว่าหากการเติมสีใหม่คือการที่เอาถ้วยที่มีสีอยู่แล้วมาเสียบเข้ากับตัวปืนพ่นสีและใช้งานต่อได้ทันทีนั้น ด้วยคุณสมบัติการกักตุนสีได้นี้ที่ทำให้มันช่วยทำงานพ่นสีได้เร็วขึ้นและประหยัดสีได้มากขึ้นด้วย

ในถ้วยรุ่นปกติเมื่อใช้งานเสร็จแล้วต้องเทสีทิ้งออกมาให้หมดแต่สำหรับถ้วย RPS 0.9L สามารถเก็บไว้ใช้งานต่อได้เพียงแค่คว่ำกาพ่นสีให้ไหลลงก้นถ้วยและถอดออกมาพร้อมกับปิดฝาให้สนิทโดยไม่ให้ลมเข้ามานั้นเองเพื่อรักษาสภาพสีภายในถ้วย แต่ถ้ามีตัวกรองในถ้วยขอให้เก็บแบบหงายถ้วยเพื่อไม่ให้สีค้างในตัวกรองและแข็งตัว ในทางกลับกันหากคุณเตรียมสีชนิดอื่น ๆ เช่นเตรียมสีที่ 2 ที่ 3 และอีกถ้วยเตรียมสำหรับทินเนอร์หรือน้ำเปล่าไว้ล้างภายในก่อนเปลี่ยนสี (ขึ้นอยู่กับว่าใช้สีประเภทไหน) โดยทั้งหมดนี้ใช้หัวพ่นขนาดเดียวกัน จะลดเวลาการทำงานของคุณไปได้เยอะพร้อมกับคุณภาพสีที่ยังเหมือนเดิม

RPS Dispose.png

4. คำแนะนำในการกำจัดทิ้ง

การกำจัดที่ถูกวิธี

โดยพื้นฐานแล้วถ้วย RPS มีอายุการใช้งานที่สั้นและเป็นถ้วยประเภทที่ใช้งานวันเดียวแล้วทิ้งด้วยจุดประสงค์หลักในการลดความสิ้นเปลืองสารเคมีในการทำความสะอาด

ในการใช้ซ้ำหลายครั้งนั้น ตามสถิติมากที่สุดแล้วไม่ควรใช้เกิน 10 ครั้งเพราะทุก ๆ ครั้งที่มีการเติมสีใหม่ คุณภาพของถ้วยจะสึกหรอเพิ่มขึ้น

กาพ่นสีรถยนต์ ANEST IWATA ที่ใช้งานกับถ้วยรุ่นนี้ได้

1658301692944.jpg

KIWAMI4-BA

1658301667140.jpg
LS-400.png

KIWAMI4-WB

SUPER NOVA

วีดีโอสาธิตสินค้าพร้อมข้อมูลต้นสังกัดของสินค้า

camera-2008489_1280.png

กรุณาคลิ๊กที่ไอคอนด้านซ้ายมือเพื่อเข้าไปยังภาพวีดีโอสาธิตสินค้าในช่อง Youtube ของทาง SS Advance Tech

map-42871_1280.png

กรุณาคลิ๊กที่ไอคอนด้านซ้ายมือเพื่อเข้าไปยังหน้าเวปไซด์ข้อมูลต้นฉบับของทาง SATA Corporation

ติดต่อขอ

ใบเสนอราคาและสั่งซื้อ

กลับไปที่

กาพ่นสีรถยนต์

Video Credit:

Company: SS Advance Tech

Territory: Thailand

URL: https://ssadvancetech.com/brands/sata/

bottom of page