RPS Background 3.png

ENGLISH

ถ้วยบรรจุสีแบบพิเศษ
ระบบการเตรียมสีได้รวดเร็ว (RPS)

Special Center Paint Cup
Under the Rapid Preparation System

ถ้วยบรรจุสีที่ไม่ได้มีดีแค่มาตรวัดปริมาณข้างถ้วย

RPS Cup.jpg

ถ้วยบนพลาสติก SATA รุ่น RPS 0.9L

ขนาดความจุ 900 มล. จำหน่ายแบบเป็นกล่องชุดละ 40 ถ้วยและตัวกรองติดถ้วย 2 รูปแบบดังนี้

 • แผ่นกรองขนาด 125 ไมครอน (มากับตัวถ้วย)

 • แผ่นกรองขนาด 200 ไมครอน (แยกซื้อต่างหาก)

ถ้วยบรรจุสีสำหรับผู้ต้องการความสมบูรณ์แบบ

เพื่อให้ถึงขีดสุดของการควบคุมพ่นสี

ถ้าคิดว่าถ้วย RPS ของ SATA มีดีแค่เป็นถ้วยใสมองเห็นสีภายในพร้อมกับมาตรวัดข้างถ้วยอย่างเดียวแล้วละก็ คุณอาจจะต้องคิดใหม่เพราะถึงแม้อายุการใช้งานของถ้วย RPS ที่อาจจะสั้นกว่าถ้วยบรรจุสีมาตรฐานทั่วไป แต่ข้อดีของมันมีมากพอที่จะชดเชยอายุการใช้งานที่สั้นได้เพราะมันเป็นถ้วยที่สามารถเติมสีได้เร็วกว่าถ้วยปกติ ระบบสุญญากาศของถ้วยที่ดีพอที่จะกักเก็บสีไว้ใช้ในวันหลังได้และมาตรวัดข้างถ้วยที่ทำให้ค่าของสีที่ใช้งานมีความแม่นยำสูง

ระบบการเตรียมสีที่รวดเร็ว

เพราะทุกวินาทีในการทำงานมีค่ามากเกินที่จะลองผิดลองถูก

ถ้วย RPS จาก SATA ผลิตที่ประเทศเยอรมันโดยคำว่า RPS มาจากคำว่า Rapid Preparation System หรือระบบการเตรียมพร้อมที่รวดเร็วเพราะตัวถ้วยเป็นพลาสติกบางที่ถอดประกอบได้รวดเร็วด้วยขั้นตอนที่ง่ายแต่รับประกันไม่มีสีรั่วออกมาหลังจากการติดตั้งเสร็จดังนั้นการใช้ถ้วย RPS จะใช้เวลาเปลี่ยนน้อยกว่าถ้วยพลาสติกบรรจุสีทั่วไป

เป็นมากกว่าถ้วยบรรจุสี

ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ถ้วยใบนี้สำหรับมืออาชีพใช้งาน

นอกจากตัวมาตรวัดปริมาณสีข้างถ้วยที่มีความแม่นยำช่วยให้เช็คปริมาณสีตลอดเวลาการทำงานแล้ว มาตรวัดเหล่านี้คือเครื่องมือที่จะช่วยผสมสีให้มีความแม่นยำมากขึ้นไปอีกและรักษามาตรฐานงานพ่นสีได้ตลอดเวลาซึ่งเป็นสิ่งที่ถ้วยปกติจะทำด้วยตัวเองไม่ได้ ต้องผสมด้านนอก

ฝาถ้วยที่กันอากาศเข้าไปภายในที่สามารถกักเก็บสีภายในถ้วยและนำมาใช้ในวันถัดไปได้ นี่คือคุณสมบัติเด่นที่ไม่มีถ้วยใบไหนทำได้และการที่ใช้ถ้วยใบนี้บรรจุสีได้นั้นหมายถึงคุณสมบัติของสีจะคงที่และใช้งานได้ทั้งกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานเดียวกันโดยเฉพาะกรณีใช้หลายสีที่ผสมล่วงหน้ามาแล้วเพื่อใช้ในงานตามขั้นตอน

คุณสมบัติตัวถ้วยของ RPS ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

คุณสมบัติของตัวถ้วย RPS

เพื่อการพ่นสีที่สมบูรณ์แบบที่สุด

 • ถ้วยที่มีน้ำหนักเบาช่วยให้น้ำหนักโดยรวมของกาพ่นสีเบาลง ลดการเมื่อยล้าในการถือ

 • มีอะแดฟเตอร์มาตรฐานที่ใช้งานกับ ANEST IWATA ได้ทั้งรุ่น Super Nova WS-400, LS-400, KIWAMI4 ทุกรุ่น

 • ด้วยข้อต่อเชื่อมที่ใช้งานร่วมต่างยี่ห้อได้ ส่งผลให้การใช้งานร่วมกับกาพ่นสี ANEST IWATA มีความสเถียร อัตราการพ่นที่ต่อเนื่องและช่วยให้ผลลัพท์การพ่นสีมีความสมบูรณ์แบบมากกว่าเดิม

 • ด้วยหลักการที่เปลี่ยนสีได้รวดเร็วทำให้ตัวถ้วยตัวพื้นผิวที่ทำความสะอาดได้ง่าย สีไม่เกาะดังนั้นสีจะถูกล้างออกในระยะเวลาอันรวดเร็ว

 • ด้วยพื้นผิวของถ้วย RPS ทำให้ลดการสิ้นเปลืองของเหลวสำหรับการล้างไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า (สีสูตรน้ำ) หรือทินเนอร์ (สีสูตรน้ำมัน)

 • ฝาถ้วยที่ออกแบบเป็นพิเศษการันตรีให้สีไหลลงตัวกาพ่นสีจนครบทุกหยดไม่มีตกค้าง

 • ให้อัตราส่วนการผสมที่มากพอสมควร (ได้มากถึง 100 อัตราส่วน)

 • ขนาดมาตรฐานที่จัดจำหน่ายโดย R.O.M. Intertrade คือ 900 มล. หรือรุ่น RPS 0.9L ด้วยเหตุผลสำคัญคือตัวถ้วย RPS จะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าถ้วยปกติโดยที่การใช้งานได้มากสุดไม่เกิน 10 ครั้ง (นับจากเวลาที่เติมสีใหม่) ดังนั้นจึงต้องชดเชยด้วยปริมาณการบรรจุที่มากกว่า

RPS Adapter - KIWAMI4.png

RPS A-ANEST IWATA Edition

อะแดฟเตอร์ (ข้อต่อเชื่อมถ้วย)

รองรับเกลียวข้อต่อถ้วยขนาด G1/4 ซึ่งมีขนาดเดียวกับถ้วย ANEST IWATA รุ่น PC-G600P-2 โดยมีรุ่นที่รองรับดังนี้

 • KIWAMI4 ทุกรุ่น

 • Super Nova WS-400 และ LS-400

1658301692944.jpg

ตำแหน่งการใส่ตัว อะแดฟเตอร์ RPS

คุณสมบัติด้านการใช้งานของถ้วย RPS ที่เป็นมากกว่าถ้วย

RPS Mixing.png

1. คุณสมบัติการใช้งานผสมสี

มาตรวัดข้างถ้วยที่ไม่ได้มีไว้ระบุปริมาณสีที่ใช้อย่างเดียว

เพื่อลดขั้นตอนการทำงานให้กระชับมากขึ้น ถ้วย RPS สามารถนำมาใช้ผสมสีได้ทันทีโดยมาตรวัดข้างถ้วยมีการระบุอัตราส่วนการผสมที่ชัดเจนและให้ค่าผสมออกมาได้แม่นยำมากขึ้น

เมื่อผสมสีเสร็จแล้วสามารถนำมาสวมกับตัวกาพ่นสีได้ทันทีเพราะด้วยตัวกรองติดถ้วยคุณภาพสูงที่มีให้เลือก 2 ระดับคือ 125 ไมครอนและ 200 ไมครอนทำให้สีที่พ่นออกมามีคุณภาพสูงจากการผ่านการกรองมาแล้ว

ด้วยคุณสมบัติข้อนี้ทำให้ตัดขั้นตอนการตักตวงสีจากถ้วยผสมมาที่ถ้วยบรรจุสีได้ทันที ลดความเสี่ยงในเรื่องสีหก กระฉอกจนสร้างความเลอะเทอะได้

RPS Spray.png

2. คุณสมบัติการใช้งานพ่นสีและเติมสี

การประสานงานระหว่างความสมบูรณ์แบบและความรวดเร็วในการพ่นสี

โดยธรรมชาติแล้วถ้วย RPS มีน้ำหนักที่เบากว่าถ้วย PC-G600P-2 อยู่แล้วทำให้น้ำหนักโดยรวมที่เบากว่าและปริมาณความจุของสีที่ใช้ถ้วยรุ่น RPS 0.9L ที่มีความจุมากกว่าถ้วยรุ่นมาตรฐานทำให้เพิ่มระยะเวลาการใช้งานต่อรอบได้และการเปลี่ยนสีที่ทำได้รวดเร็วกว่าและลดการเมื่อยล้าได้ดีมากขึ้น

นอกจากนี้ถ้าคุณมีถ้วย RPS 0.9L สำรองอยู่และมีการบรรจุสีเตรียมไว้แล้ว ทำให้การเติมสีทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิมอีกมากมาย แต่อย่างไรก็ตามถึงจะทำงานได้เร็วขึ้นแต่ตัวสีผสมไว้ก่อนหน้านี้ทำให้สีที่ใช้ยังคงรักษาคุณภาพได้ดีเท่าเดิมตามที่คุณต้องการซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะมีอธิบายในเรื่องของการกักตุนสีนั้นเอง

RPS Storing.png

3. คุณสมบัติการกักตุนสี

นี่การช่วยลดการสิ้นเปลืองของสีในระยะยาว

จากข้อที่แล้วที่กล่าวไว้ว่าหากการเติมสีใหม่คือการที่เอาถ้วยที่มีสีอยู่แล้วมาเสียบเข้ากับตัวปืนพ่นสีและใช้งานต่อได้ทันทีนั้น ด้วยคุณสมบัติการกักตุนสีได้นี้ที่ทำให้มันช่วยทำงานพ่นสีได้เร็วขึ้นและประหยัดสีได้มากขึ้นด้วย

ในถ้วยรุ่นปกติเมื่อใช้งานเสร็จแล้วต้องเทสีทิ้งออกมาให้หมดแต่สำหรับถ้วย RPS 0.9L สามารถเก็บไว้ใช้งานต่อได้เพียงแค่คว่ำกาพ่นสีให้ไหลลงก้นถ้วยและถอดออกมาพร้อมกับปิดฝาให้สนิทโดยไม่ให้ลมเข้ามานั้นเองเพื่อรักษาสภาพสีภายในถ้วย แต่ถ้ามีตัวกรองในถ้วยขอให้เก็บแบบหงายถ้วยเพื่อไม่ให้สีค้างในตัวกรองและแข็งตัว ในทางกลับกันหากคุณเตรียมสีชนิดอื่น ๆ เช่นเตรียมสีที่ 2 ที่ 3 และอีกถ้วยเตรียมสำหรับทินเนอร์หรือน้ำเปล่าไว้ล้างภายในก่อนเปลี่ยนสี (ขึ้นอยู่กับว่าใช้สีประเภทไหน) โดยทั้งหมดนี้ใช้หัวพ่นขนาดเดียวกัน จะลดเวลาการทำงานของคุณไปได้เยอะพร้อมกับคุณภาพสีที่ยังเหมือนเดิม

RPS Dispose.png

4. คำแนะนำในการกำจัดทิ้ง

การกำจัดที่ถูกวิธี

โดยพื้นฐานแล้วถ้วย RPS มีอายุการใช้งานที่สั้นและเป็นถ้วยประเภทที่ใช้งานวันเดียวแล้วทิ้งด้วยจุดประสงค์หลักในการลดความสิ้นเปลืองสารเคมีในการทำความสะอาด

ในการใช้ซ้ำหลายครั้งนั้น ตามสถิติมากที่สุดแล้วไม่ควรใช้เกิน 10 ครั้งเพราะทุก ๆ ครั้งที่มีการเติมสีใหม่ คุณภาพของถ้วยจะสึกหรอเพิ่มขึ้น

กาพ่นสีรถยนต์ ANEST IWATA ที่ใช้งานกับถ้วยรุ่นนี้ได้

1658301692944.jpg

KIWAMI4-BA

1658301667140.jpg
LS-400.png

KIWAMI4-WB

SUPER NOVA

วีดีโอสาธิตสินค้าพร้อมข้อมูลต้นสังกัดของสินค้า

camera-2008489_1280.png

กรุณาคลิ๊กที่ไอคอนด้านซ้ายมือเพื่อเข้าไปยังภาพวีดีโอสาธิตสินค้าในช่อง Youtube ของทาง SS Advance Tech

map-42871_1280.png

กรุณาคลิ๊กที่ไอคอนด้านซ้ายมือเพื่อเข้าไปยังหน้าเวปไซด์ข้อมูลต้นฉบับของทาง SATA Corporation

ติดต่อขอ

ใบเสนอราคาและสั่งซื้อ

กลับไปที่

กาพ่นสีรถยนต์

Video Credit:

Company: SS Advance Tech

Territory: Thailand

URL: https://ssadvancetech.com/brands/sata/