ENGLISH  

จุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์

ความสำเร็จและจุดเปลี่ยน

คุณวรพงศ์ได้เริ่มต้นกับ WAGNER ที่ บจก. ไทยแมกซ์ ซึ่งการเริ่มต้นของเขาเรียกได้ว่าเริ่มต้นจากศูนย์เพราะในเวลานั้น WAGNER พึ่งเข้ามาในไทยทำให้การสร้างฐานลูกค้า การขยายตลาดต้องทำเองหมด ไม่มีฐานลูกค้ามาให้ WAGNER ช่วยในเรื่องทาเทคนิค ถึงแม้จะเป็นเวลาที่อุตสหกรรมในไทยกำลังเติบโตแบบก้าวกระโดดแต่เครื่องพ่นสียี่ห้ออื่นก็เข้ามาด้วยทำให้การขยายตลาดไม่ใช่เรื่องง่ายดายเลย

แต่หลังจากนั้นทุกอย่างก็ลงตัวขึ้น คุณวรพงศ์ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการและยังได้เป็นวิทยากรสาธิตอุปกรณ์พ่นสีตามงานสัมนาต่าง ๆ 

แต่แล้วทางบริษัทได้มีการเปลี่ยนนโยบายการดำเนินธุรกิจโดยผลกระทบครั้งนี้ทำให้ WAGNER ต้องเปลี่ยนผู้แทนจำหน่ายเพราะบริษํทได้หันไปทุ่มเทกับธุรกิจประเภทอื่นและได้ยื่นข้อเสนอให้คุณวรพงศ์มารับช่วงแทน

ตั้งแต่ที่เขาทำงานที่ บจก. ไทยแมกซ์ เขาได้ดูแลสินค้า WAGNER มาโดยตลอดทำให้มีความรู้เกี่ยวกับสินค้าเป็นอย่างดีและมีฐานลูกค้าอยู่แล้วทำให้คุณวรพงศ์เลือกที่จะมาเปิดกิจการของตัวเองและเป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้า WAGNER ที่รับช่วงต่อจากไทยแมกซ์

WAGNER ที่มาในชื่อของ R.O.M.

ในช่วงการก่อตั้ง คุณวรพงศ์และคุณปราณี (ภรรยา) ได้ถือหุ้นร่วมกันโดยคุณวรพงศ์เป็นทั้งพนักงานขาย พนักงานช่างเทคนิค ถ้าไม่ใช่งานออฟฟิศ เขาแทบจะทำทุกอย่างเลย ต่อมาเริ่มจ้างพนักงานและฝึกฝนจนตั้งทีมบริการหลังการขายได้

นอกจากฐานลูกค้าเก่าแล้ว เขายังขยายตลาดเพิ่มเติมด้วย R.O.M. เป็นกิจการรุ่นแรกที่ออกงานอินเตอร์แมคสมัยที่จัดงานใต้ถุนห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว (ในช่วงปี 2533) เขาได้เปิดตลาดปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต WAGNER และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมายจนกระทั้งเครื่องพ่นสีฝุ่น WAGNER ก็เข้ามาจำหน่ายในไทยโดยมาที่นี่เป็นที่แรก

ปัจจุบันและอนาคต

30 ปีที่ผ่านมา R.O.M. ได้อยู่คู่กับวงการพ่นสีในประเทศไทยมาโดยตลอดและได้เผชิญหน้ากับวิกฤตเศรษฐกิจครั้งสำคัญอย่างเหตุการณ์ "ต้มยำกุ้ง" ปี พ.ศ. 2540 มาแล้วแต่ก็ยังยืนหยัดมาได้จนถึงทุกวันนี้ เป้าหมายของเราคือการเป็นผู้ที่อยู่ "เบื้องหลังทุกงานพ่นสี" สิ่งที่เป็นข้อพิสูจน์นั้นมีอยู่ 2 อย่างนั้นคือการที่มีสินค้าอุปกรณ์พ่นสีครอบคลุมเกือบทุกประเภท (ตั้งงานพ่นอาคารก่อสร้างไปจนถึงพ่นแบบจำลองขนาดเล็ก) และการบริการหลังการขายที่มีช่างเทคนิคประสบการณ์มากกว่า 20 ปีและการสำรองอะไหล่พร้อมให้บริการตลอดเวลา

อดีตก่อนที่จะมี ROM

R.O.M. ได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2530 ตามหนังสือจดทะเบียนการค้าแต่ที่จริงแล้ว จุดเริ่มต้นมันเกิดขึ้นก่อนหน้านั้นต่างหาก

ในทศวรรษที่ 80 หรือช่วงประมาณ พ.ศ. 2525 เป็นต้นมา เป็นเวลาที่ประเทศไทยได้มีการเติบโตทางอุตสหกรรมในระดับที่สูงมากด้วยนโยบายในสมัยนั้นที่ต้องการประเทศไทยให้ก้าวเป็น NICS (ประเทศอุตสหกรรมใหม่) เพื่อให้เป็นประเทศชั้นนำในด้านอุตสหกรรมในทวีปเอเชีย เงินลงทุนจากต่างชาติที่ต้องการย้ายฐานการผลิตมาที่ประเทศไทยทำให้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยได้เข้ามาด้วยเครื่องจักรอุปกรณ์การผลิตต่าง ๆ ได้ย้ายเข้ามาที่ประเทศไทยและหนึ่งในคือเครื่องพ่นสี

อันที่จริงเครื่องพ่นสีได้เริ่มเข้ามาที่ไทยในก่อนหน้านี้มาแล้วแต่ในยุค 80 มันไม่ใช่แค่การนำอุปกรณ์เข้าประเทศ แต่เป็นการที่บริษัทชั้นนำในวงการเครื่องพ่นสีระดับโลกได้เข้ามาแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายในไทยเป็นเรื่องเป็นราว โดยเฉพาะตัวแทนจำหน่ายยี่ห้อระดับโลกในไทยต่างก็เกิดขึ้นมาในยุคนี้ทั้งนั้น

WAGNER เข้ามาในตลาดในไทยผ่านผู้แทนจำหน่ายรายแรกคือ บจก. ไทยแมกซ์ ซึ่งในช่วงแรกนั้นผู้บริหารรับสมัครพนักงานขายรุ่นแรกเพื่อสร้างตลาดและวางฐานลูกค้า คุณวรพงศ์เป็นพนักงานรุ่นแรกพา WAGNER เข้าสู่ตลาดในไทย

แต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

R.O.M. เริ่มกิจการในวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. แต่ได้รับแต่งตั้งจาก WAGNER ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายจริง ๆ ในวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2531 โดยมีจดหมายแต่งตั้งอย่างเป็นทางการตามลิ้งค์ด้านล่างนี้

จดหมายแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ
Products Division
กลุ่มสินค้า
After Sales Service
About R.O.M.
Social Network Channel
การบริการหลังการขาย
เกี่ยวกับ R.O.M.
Please click the title on above for short-cut way to each information page
โปรดคลิ๊กหัวข้อด้านบนสำหรับทางลัดไปยังข้อมูลต่าง ๆ ในแต่ละหน้า

© 2020 R.O.M. INTERTRADE Limited Partnership The Authorized WAGNER Group Product Distributor in Thailand since 1988.

© 2563 ห้างหุ้นส่วนจำกัด อาร์.โอ.เอ็ม. อินเตอร์เทรด ตัวแทนจำหน่ายสินค้าในเครือ WAGNER อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตั้งแต่ พ.ศ. 2531

 

สินค้าในเครือ WAGNER Group/Product under WAGNER Group

 

- WAGNER

- WALTHER PILOT

- TITAN

 

The ANEST IWATA official distributor for Thailand territory since 2016.

ผู้แทนจำหน่ายสินค้า ANEST IWATA อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559

The Hakko official distributor for Thailand territory since 2017

(Under Authorized Assigned by Bando Manufacturing Co.,Ltd)

ผู้จัดจำหน่ายสินค้า Hakko อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560

(ภายใต้การแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายโดย บจก. แบนโด แมนูแฟคเจอริ่ง)

Distributor of Spray Equipment for Industry Factory, Car Refinish, Construction Project, Consumer Level and Arts

ผู้จำหน่ายอุปกรณ์พ่นสีสำหรับโรงงานอุตสหกรรม, งานพ่นสีในอู่รถยนต์, งานก่อสร้าง งานระดับครัวเรือนและงานศิลปะ