top of page

ENGLISH  

LIQUID FEEDING UNIT
ตัวจ่ายสีน้ำและสีน้ำมัน

ตัวจ่ายสีแรงดันต่ำ (0 - 40 บาร์)

ปั๊มจ่ายสีด้วยแรงดันต่ำสำหรับใช้งานกับปืนพ่นสีแรงอัดอากาศ (Air Spray) และใช้สำหรับงานถ่ายเทเคมีเหลวเพื่อลำเลียงภายในไลน์การผลิต โดยทั่วไปจะใช้ด้วยแรงดันสูงสุดที่ไม่เกิน 8 บาร์

แต่จะมีปั๊มบางประเภทเช่นปั๊มถ่ายเทของเหลวแบบลูกสูบที่ทำงานได้มากถึง 40 บาร์ เป็นต้น มีตัวจ่ายสีทั้งในรูปแบบปั๊มและถังแรงดัน

Zip 52 in industry.png

ปั๊มไดอะแฟรมคู่แรงดันต่ำสำหรับงานพ่นสี

Low Pressure Diaphragm Pump for Painting

ข้อมูลจำเพาะ

ปั๊มจ่ายสีน้ำและน้ำมันที่ใช้ไดอะแฟรมสำหรับงานพ่นสีที่ต้องใช้ลม สามารถใช้กับปั๊มลมทั่วไปได้​ มีสองรุ่นจัดจำหน่ายคือ ZIP52 Finishing และ TOP Finish DD10 ปั๊มไดอะแฟรมรุ่นล่าสุด

ประเภทงานที่เหมาะสม

งานที่เน้นความละเอียดของงานในสภาพผิวชิ้นงานที่ไม่เรียบเป็นซอก ตะแครงเช่นอะไหล่รถยนต์จำพวกไส้กรอง เป็นต้น และการใช้ท่อดูดสีจากถังสีทำให้อำนวยความสะดวกในเรื่องการเปลี่ยนสี

PIC_APP_Foerdern_069.jpg

ปั๊มไดอะแฟรมคู่สำหรับงานถ่ายเทของเหลว

Diaphragm Pump for liquid transfer purpose

ข้อมูลจำเพาะ

ปั๊มไดอะแฟรมสำหรับถ่ายเทของเหลวเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ระบบพ่นสีขนาดใหญ่เพื่อนำมาใช้ในงานลำเลียงสีในระบบ งานหมุนเวียนสีเพื่อให้สีไหลต่อเนื่องหรือหมุนเวียนตัวทำละลายทำความสะอาดอุปกรณ์พ่นสี

ประเภทงานที่เหมาะสม

ไลน์ผลิตที่ต้องปั๊มลำเลียงเคมีเหลวเพื่อยังจุดจ่ายสีตามที่ต้องการหรือใช้ช่วยลำเลียงสีที่จ่ายออกจากปั๊มจ่ายสีตัวหลักเพื่อให้สีไหลได้ต่อเนื่องไปยังปลายทางไม่มีสะดุด

How to use evomotion 5-125.png

ข้อมูลจำเพาะ

ปั๊มถ่ายเทที่สร้างขึ้นมาเพื่อดูดตรงจากถังขนาดบรรจุ 200 ลิตรด้วยลูกแบบที่เป็นลูกสูบที่สร้างแรงดูดและจ่ายออกไปได้สำหรับเคมีที่มีปริมาณสูง

ประเภทงานที่เหมาะสม

เป็นทางเลือกสำหรับการถ่ายเทของเหลวในไลน์ผลิตที่ต้องใช้กับเคมีที่มีปริมาณมากโดยเฉพาะใช้ดูดตรงกับถังบรรจุขนาด 200 ลิตร

ปั๊มลูกสูบแรงดันต่ำสำหรับงานถ่ายเทของเหลว

Low Pressure Piston Pump for liquid transfer purpose

ตัวจ่ายสีแรงดันสูง (100 บาร์ขึ้นไป)

ตัวจ่ายสีแรงดันสูงที่ให้แรงอัดระดับตั้งแต่ 100 บาร์ขึ้นไป บางรุ่นได้มากถึง 400 บาร์ โดยใช้งานกับปืนพ่นสีไร้อากาศ (Airless) และปืนพ่นสีพ่นสีแรงอัดอากาศควบคุมแรงอัดไร้อากาศ ที่ต้องใช้แรงดันสูงในการพ่นสี

นอกจากนี้ตัวปั๊มยังสามารถนำไปใช้ลำเลียงของเหลวให้หมุนเวียนภายในไลน์ผลิตโดยในกรณีที่ตัวของเหลวมีความหนืดสูงจนปั๊มถ่ายเทของเหลวมาตรฐานไม่สามารถทำได้โดยจะใช้แรงดันสูงจากปั๊มถ่ายเทออกมา

PIC_APP_Foerdern_047.jpg

ปั๊มไดอะแฟรมคู่แรงดันสูงสำหรับงานพ่นสี

High Pressure Diaphragm Pump for Painting

ข้อมูลจำเพาะ

ปั๊มจ่ายสีที่ใช้ไดอะแฟรมแทนลูกสูบ จุดแตกต่างที่เด่นชัดที่สุดคือการลดค่าใช้จ่ายปริมาณสีมากปั๊มลูกสูบอย่างสาระสำคัญมากกว่า 60% เพราะการสั่นสะเทือนระหว่างทำงานน้อยกว่า จ่ายสีได้แม่นยำกว่า รวดเร็วและการสึกหรอช้ากว่า ช่วยประหยัดค่าบำรุงดูแลรักษาได้

ประเภทงานที่เหมาะสม

งานพ่นสีในโรงงานผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากแต่ต้องการปั๊มพ่นสีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายสีและค่าบำรุงดูแลรักษา

PIC_APP_Anlagen_019.jpg

ปั๊มลูกสูบแรงดันสูง

High Pressure Piston Pump

ข้อมูลจำเพาะ

ปั๊มลูกสูบมาตรฐานยุโรปเพื่อใช้งานกับปืนพ่นสีไร้อากาศ (Airless) และ ปืนพ่นสี (AirCoat) ด้วยลูกสูบที่ทำจากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม จ่ายสีได้เร็วและใช้ได้ระยะเวลาที่นานได้

ประเภทงานที่เหมาะสม

ปั๊มลูกสูบรุ่นปกติใช้ในงานทั่วไปที่พ่นด้วยแรงดันสูง ในขณะที่สีหนืดสูงพิเศษจะมีรุ่น Protec รองรับการใช้งานซึ่งเป็นระดับที่ปั๊มแรงดันสูงไดอะแฟรมและลูกสูบรุ่นเริ่มต้นไม่สามารถทำได้

กลับไปที่

งานพ่นสีน้ำและสีน้ำมัน

bottom of page