
ระบบพ่นสีฝุ่นแบบครบวงจร C-Line
ระบบ C-Line เป็นระบบพ่นสีแบบครบวงจรสำหรับงานพ่นสีล้อแม็กซ์ซึ่งระบบได้รวมอุปกรณ์ทุกส่วนและการควบคุมละอองสีฝุ่นให้ครอบคลุมชิ้นงานล้อแม็กซ์ให้ได้ทุกมุม
คุณสมบัติของระบบพ่นสีแบบครบวงจร C-Line
-
ระบบพ่นสีที่ยืดหยุ่นได้มากที่สุดสำหรับงานพ่นล้อแม็กซ์ยานพาหนะ
-
มีกระบวนการพ่นสีแบบเฉพาะตัวที่สร้างละอองสีฝุ่นให้ครอบคลุมชิ้นงานล้อแม็กซ์
-
ปืนอัตโนมัติหลายกระบอกจะถูกจัดวางเพื่อให้ได้มุมการพ่นสีฝุ่นให้ครอบคลุมชิ้นงานมากที่สุด
-
ระบบยืดหยุ่นตำแหน่งการพ่นสีด้วยแกนยึดปืนแบบ 3 มิติ (3D Axis)
-
เทคโนโลยีการควบคุมและค่าวัดที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าได้ง่ายและเร็วขึ้น
-
ออกแบบให้ทุกส่วนมีความยืดหยุ่นสูงสำหรับการปรับค่าหลายรูปแบบ
-
ห้องพ่นสีที่เอื้อการใช้งานกับแขนกลยึดปืนพ่นสีฝุ่นได้ทั้งขั้นตอนก่อนพ่นสีหรือระบบพ่นสีทุกขั้นตอน
ล้อแม็กซ์ ชิ้นงานที่พ่นสีได้ยากเป็นอันดับต้น ๆ

ล้อแม็กซ์
ล้อคือสิ่งประดิษฐ์ที่ปฏิวัติการเดินทางของมนุษย์ชาติ เจ้าวัตถุตัวนี้ออกแบบมาโดยใช้แกนยึดเพลาให้หมุนรอบตัวมันเอง มันเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างยานพาหนะในรูปแบบต่าง ๆ เช่นเกวียนรถม้าจนมาถึงรถยนต์ในยุคปัจจุบันและยังไปใช้กับยานพาหนะรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมาย
เนื่องด้วยชิ้นงานลักษณะนี้นี่เองทำให้การพ่นสีระบบอัตโนมัติทำได้ยากมาก ต้องวางตำแหน่งปืนพ่นสีให้พ่นให้ครบทุกจุด อันที่จริงการพ่นสีฝุ่นชิ้นงานล้อแม็กซ์ที่ดีที่สุดคือใช้คนพ่นเพราะคนพ่นสีมีมีติการพ่นที่หลากหลายมากที่สุด มากกว่าปืนพ่นสีระบบอัตโนมัติ ในระบบดั้งเดิมคนพ่นสีมีส่วนสำคัญที่สุดทำหน้าที่พ่นเก็บงานให้สีครอบคลุมทุกจุดก่อนนำเข้าไปอบ
ระบบพ่นสีฝุ่นอัตโนมัติ C-Line ของ WAGNER จะช่วยลดงานพ่นสีในส่วนของงานพ่นซ่อม แก้ไขและพ่นซ้ำให้มากที่สุดเพราะจุดพ่นสีครอบคลุมมากกว่าเดิม ดังนั้นมันจะช่วยในเรื่องลดเวลาการทำงานให้น้อยลง ประหยัดการใช้สีต่อชิ้นมากขึ้นเพราะคนพ่นสีจะทำงานน้อยลงและด้วยระยะเวลาการทำงานชิ้นน้อยลงทำให้กำลังการผลิตมีมากขึ้น

งานพ่นสีล้อแม็กซ์ด้วยระบบอัตโนมัติแบบดั้งเดิมที่พ่นได้ไม่ทั่วถึงชิ้นงานทำให้ไปเพิ่มงานในส่วนของคนพ่นสี

ชิ้นงานล้อแม็กซ์พ่นได้ทั่วถึงช่วยลดงานคนพ่นสีจึงมีผลให้ระยะเวลาการผลิตต่อชิ้นสั้นลงและกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น
โจทย์ที่ต้องการสำหรับงานพ่นสีล้อแม็กซ์ด้วยระบบพ่นสีอัตโนมัติ

จากตารางข้างบนที่แสดงโจทย์ความต้องการของโรงงานผลิตล้อแม็กซ์ ระบบพ่นสีฝุ่น C-Line ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์พวกนี้ทั้งหมด ระบบนี้จะวางตำแหน่งปืนพ่นสีให้พ่นครอบคลุมชิ้นงานมากขึ้น ลดภาระงานพ่นสีของคนพ่นที่ไม่ต้องใช้เวลาในการพ่นสีตกแต่งมากนักและในเวลาเดียวกันยังทำให้ชิ้นงานออกมามีคุณภาพสูงด้วยและสุดท้ายช่วยเพิ่มกำลังการผลิตได้มากขึ้นเพราะผลพ่วงจากระยะเวลาการผลิตต่อชิ้นที่สั้นลง
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบพ่นสีฝุ่นอัตโนมัติ C-Line
ลิ้งค์วีดีโอสาธิตการใช้งาน
ติดต่อขอราคาและสั่งซื้อ