top of page

เปลี่ยนภาษา/Language Switch

Main Background.jpg

เบื้องหลังทุกงานพ่นสี
คือเบื้องหลังทุกความสำเร็จ

เบื้องหลังทุกงานพ่นสี คำพูดที่สะท้อนตัวตนของ ROM

About Us.png

ROM ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2531 ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องพ่นสีโดยตรงซึ่งเป็นการรับช่วงแบรนด์ WAGNER ต่อจาก บจก. ไทยแม็กซ์ ผู้แทนจำหน่ายคนก่อนนั้น ด้วยประสบการณ์ตั้งแต่ที่เป็นผู้จัดการใน THAIMAX นำมาต่อยอดกับธุรกิจในวันที่เขาเป็นผู้บริหารเอง

ในช่วงที่ ROM ก่อตั้งนั้นมันเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ประเทศไทยเข้าสู่ยุคพัฒนาทางอุตสาหกรรมเต็มรูปแบบ มันเป็นยุคเริ่มต้นของระบบการทำงานอุตสาหกรรมที่มีการวางรากฐานจนถึงทุกวันนี้และ ROM กับแบรนด์ WAGNER ที่ได้สิทธิเป็นตัวแทนจำหน่ายนั้นได้กระโดดเข้าสู่กระแสของยุคสมัยอุตสาหกรรมอย่างไม่ตกขบวนและเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ ROM อยู่ได้จนมาถึงทุกวันนี้เลยทีเดียว

ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้จากที่มีแค่แบรนด์ WAGNER แบรนด์เดียวจนในปัจจุบันที่ ROM ได้จำหน่ายแบรนด์ชั้นนำระดับโลกเพิ่มขึ้นมาอย่าง ANEST IWATA และ SAMES ที่เป็นแบรนด์เครื่องพ่นสีฝุ่นล่าสุด แต่ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหน ROM ยังไม่ลืมตัวตนเดิมที่ให้ความสำคัญในเรื่องการบริการหลังการขาย

และคำ ๆ หนึ่งที่ส่งผลต่อมาตรฐานการบริการหลังการขายและเป็นหลักที่ ROM ยึดมั่นมาตลอดคือคำว่า "เบื้องหลังทุกงานพ่นสี"นั้นเอง

ความหมายที่แท้จริงของคำว่าเบื้องหลังทุกงานพ่นสี

งานพ่นสีตั้งแต่งานที่พ่นในอุตสาหกรรม งานก่อสร้าง งานซ่อมสีรถยนต์และไม่ว่าจะเป็นงานขนาดพ่นด้วยคนงานหรือใช้ระบบอัตโนมัติที่มีความซับซ้อนสูง ถ้าดูขั้นตอนสำคัญของงานพ่นสีในภาพรวมทั้งหมดจะแบ่งออกเป็นขั้นตอนลำดับท้าย ๆ และขั้นตอนการแก้ไข

ขั้นตอนลำดับท้าย ๆ มักจะเป็นขั้นตอนก่อนที่ชิ้นงานหรืองานก่อสร้างกำลังจะเสร็จสิ้นก่อนมีการส่งมอบให้กับลูกค้าหรือผู้อยู่อาศัย ขั้นตอนนี้มีความสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผลิตหรือการดำเนินงานที่ผ่านมาไม่สูญเปล่าและเป็นฉากหน้าที่แสดงให้เห็นสมรรถนะ คุณภาพและมูลค่าของชิ้นงานผ่านการเคลือบผิวที่มีคุณภาพและส่งมอบได้สำเร็จ

ขั้นตอนการแก้ไขมักจะเกิดขึ้นในงานประเภทซ่อมสียานพาหนะในอู่รถยนต์ งานพ่นสีอาคารก่อสร้างในรูปแบบงานต่อเติมหรืองานพ่นสีใหม่ทับ งานฉีดอัด PU โฟม ในรอยร้าวคอนกรีตที่สร้างเสร็จแล้ว งานทุกประเภทที่กล่าวมานั้นมีจุดร่วมกันคือเป็นงานที่ทำบนชิ้นงานที่เคยทำเสร็จมาแล้วแต่ต้องมีการฟื้นฟูให้กลับมาดีเหมือนเดิมและงานพ่นสีต้องเข้าไปเกี่ยวข้องจนได้

ด้วยแนวคิดนี้เองทำให้ ROM มองว่างานพ่นสีคือส่วนสำคัญในการประสบความสำเร็จ เมื่อมีความสำเร็จเกิดขึ้น มันก็มีสิ่งดี ๆ เข้าสู่สังคมนั้นเอง อย่าลืมว่างานพ่นสีเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมแทบทุกอย่าง สิ่งที่อยู่รอบตัวเรานั้นเกือบทั้งหมดต้องผ่านขั้นตอนพ่นสีก่อนจะส่งมอบมาที่เรา

เมื่อธุรกิจพ่นสีได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมมากมายขนาดนี้ มันเป็นพันธะที่เราต้องรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการมอบอุปกรณ์พ่นสีที่ดีที่สุดและการให้บริการหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าทำงานได้ต่อเนื่องจนจบนั้นเอง

งานพ่นสีอยู่รอบตัวมากกว่าที่คุณคิดและเรายืนอยู่เป็นเบื้องหลังให้เอง

ข้อมูลลักษณะการดำเนินธุรกิจและข้อมูลกิจการทั่วไปของ ROM

First Intermach.png

ข้อมูลที่เกี่ยวกับวันก่อตั้งบริษัท ทุนจดทะเบียน กลุ่มสินค้าต่าง ๆ และแบรนด์สินค้าที่ ROM ได้จัดจำหน่ายทั้งหมด รวมช่องทางการติดต่อต่าง ๆ ได้ถูกรวบรวมไว้ที่นี่แล้ว

คลิกที่ "DETAILS" เพื่อดูไฟล์ข้อมูลกิจการของ ROM โดยข้อมูลนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาเมื่อ ROM ได้สิทธิในการจำหน่ายแบรนด์ใหม่เพิ่มขึ้นมาหรือมีกลุ่มสินค้าที่เกิดใหม่ในอนาคต

รูปแบบและขั้นตอนการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

After Sales Service.jpg

การให้บริการหลังการขายคือหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของ ROM ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน แม้ว่าอุปกรณ์พ่นสีในยุคใหม่ถูกพัฒนาให้มีการดูแลรักษาที่ง่ายขึ้นหรือมีระบบแจ้งเตือนการเปลี่ยนอะไหล่ได้เอง แต่ ROM ยังให้ความสำคัญในเรื่องการให้บริการแต่อาจจะเปลี่ยนรูปแบบให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน

สำหรับรูปแบบการให้บริการที่ ROM มีทั้งหมดสามารถดูได้ด้วยการคลิกที่ "DETAILS" 

bottom of page