top of page

เปลี่ยนภาษา/Language Switch

PIC_APP_Applizieren_164.jpg

ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต WAGNER GM5000EA
อุปกรณ์พ่นสีแบบแรงดันอากาศ

สำหรับโรงงานผลิตชิ้นส่วนขนาดเล็กถึงขนาดกลางที่ใช้สีในจำนวนมหาศาล ด้วยคุณสมบัติของปืนพ่นสีตัวนี้ช่วยประหยัดปริมาณการใช้สีได้ในจำนวนที่เป็นสาระสำคัญ

การประสานพลังร่วมกันระหว่างไฟฟ้าสถิตและการพ่นสีแบบแรงดันอากาศ

PIC_APP_Applizieren_163.jpg

หากจะบอกว่าระบบพ่นสีที่ที่สุดและครอบคลุมทุกชิ้นงานมากที่สุดคือการพ่นแบบแรงดันอากาศ (Air Spray) ไม่ได้เกินความจริงแต่อย่างใด ลักษณะการพ่นที่ใช้ลมเป็นแรงผลักให้สีออกมาและตัวลมนี่แหละที่ทำให้สีฟุ้งกระจายออกมาได้กว้างที่สุด ทำให้ชิ้นงานที่มีความซับซ้อนอย่างชิ้นส่วนขนาดเล็กในยานพาหนะ อากาศยาน บานประตูและอื่น ๆ ที่มีซอกมุมซับซ้อนทำให้การพ่นสีแบบแรงดันอากาศเป็นตัวเลือกแรก ๆ ในการพิจาราณาและเพื่อกำจัดปัญหาในระหว่างการพ่นด้วยแรงดันอากาศไม่ว่าจะเป็นการสิ้นเปลืองสีจากการฟุ้งกระจายแบบไร้จุดหมายหรือโอกาสเกิดการพ่นทับซ้อนสูงมาก การนำเทคโนโลยีไฟฟ้าสถิตเข้ามาใช้ร่วมกันเป็นการแก้ปัญหาให้ถูกจุด

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าไฟฟ้าสถิตคือการเหนี่ยวนำสีเข้าไปเคลือบชิ้นงานอัตโนมัติ การใช้ปืนพ่นสีแบบแรงดันอากาศร่วมกับคุณสมบัติเหนี่ยวนำสีทำให้ประสิทธิภาพการพ่นสีสูงขึ้นและช่วยประหยัดสีในจำนวนมหาศาล

อะไหล่สำคัญของปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต WAGNER GM5000EA

แอร์แคป (หัวลม)

พื้นฐานการทำงานของการพ่นสีแรงดันอากาศคือแรงดัอากาศที่จะพ่นผ่านตัวแอรแคปซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สร้างม่านสีออกมาได้โดยตัวแอร์แคปจะมีทั้งสำหรับหัวพ่นแบนและหัวพ่นกลม สำหรับรายละเอียดให้ไปดูเพิ่มเติมในหมวดอุปกรณ์เสริม

ส่วนพ่นสี

ส่วนพ่นสีช่วยลดระยะเวลาการเปลี่ยนอะไรได้โดยที่ตัวปืนสามารถถอดเปลี่ยนหัวพ่นโดยไม่ต้องปล่อยแรงดันออกหรือทำการชำระล้างหัวพ่น (Flushig) ก่อนดำเนินการ รายละเอียดสำหรับหัวพ่นให้ไปดูเพิ่มเติมในส่วนอุปกรณ์ใช้งานร่วม

ปรับม่านสี

ม่านสีจะถูกปรับขนาดได้สะดวกและแม่นยำเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการพ่นที่เหมาะสมในกรณีที่สีถูกลำเลียงเข้ามามีการปรับค่าอัตราการไหลที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว

ข้อมูลทางเทคนิคตัวปืนพ่นสีและอุปกรณ์ใช้งานร่วม

PIC_APP_Applizieren_164.jpg
GM5000EA with Spiral Tube.png

ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต WAGNER GM5000EA

ข้อมูลทางเทคนิคฉบับย่อ

แรงดันอากาศสูงสุด: 8 บาร์
แรงดันสีสูงสุด: 8 บาร์
น้ำหนัก: 630 กรัม
ค่าต้านทานสี: มากกว่า 150 kOhm

สำหรับงานที่เหมาะสมจะเป็นชิ้นงานที่มีขนาดเล็ก มีความซับซ้อนสูงและนิยมใช้ในอุตสาหกรรมทั่วไปและอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนยานยนต์

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคฉบับเต็มประกอบไปด้วยมิติของปืนพ่นสี อัตราทางเทคนิคและกราฟแสดงอัตราการพ่นสี สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ด้วยการคลิ๊กที่ “TECHNICAL DATA GM5000EA”

อุปกรณ์ใช้งานร่วมกับปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต GM5000EA

ปืนพ่นสี GM5000EA จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ใช้งานร่วมครบทุกองค์ประกอบเพื่อให้ใช้งานได้โดย ขอให้คลิ๊กที่ “DETAILS” เพื่อดูข้อมูลของอุปกรณ์ใช้งานร่วมในแต่ละรายการโดยเฉพาะตัวตู้ควบคุมการทำงาน VM5000 ที่จะมีภาพประกอบการเชื่อมต่อกับตัวปืนพ่นสีและหัวพ่นที่มาพร้อมกับตารางหัวพ่นทุกขนาด

ตู้ควบคุมการทำงาน VM5000
หัวพ่นและแอร์แคป
สายลำเลียง
ปั๊มจ่ายสีที่ใช้งานร่วมกับปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต GM5000EA

ปั๊มจ่ายสีที่ใช้งานร่วมกับ WAGNER GM5000EA ต้องเป็นปั๊มที่ใช้งานระบบพ่นสีแรงดันอากาศเท่านั้น (Air Spray) ซึ่งใช้แรงดันอยู่ที่ 3 - 4 บาร์ดังนั้นมีแต่ปั๊มไดอะแฟรมแรงดันทั่วไปและถังแรงดันที่ใช้งานได้

ปั๊มจ่ายสีแบบไดอะแฟรม
ถังแรงดัน

ติดต่อสอบถามขอราคาหรือสั่งซื้อ

ปืนพ่นสีน้ำมันไฟฟ้าสถิต WAGNER GM5000EA

ปืนพ่นสีน้ำมันที่ใช้การทำงานของไฟฟ้าสถิตช่วยในเรื่องเหนี่ยวนำสีเข้าหาชิ้นงานได้เองซึ่งช่วยในเรื่องประหยัดการใช้สีได้เต็มประสิทธิภาพและช่วยเพิ่มกำลังการผลิตในส่วนงานพ่นสีได้เป็นสาระสำคัญ มันเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับชิ้นงานประเภทชิ้นส่วนรถยนต์ ชิ้นงานเครื่องใช้ไฟฟ้าและชิ้นงานอื่น ๆ ตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง

R.O.M. INTERTRADE
TEL: 02-322-2495
LINE ID: @romcoating
E-Mail: rom@romltd.com
Website: www.romltd.com

bottom of page