top of page

เปลี่ยนภาษา/Language Switch

ANEST IWATA Manual Background.png

ปืนพ่นสีแรงดันอากาศ
ANEST IWATA WIDER Series

คุณภาพที่ต่อยอดจากรุ่นก่อนให้ดีกว่าเดิมโดยไม่ทิ้งจิตวิญญาณของ ANEST IWATA

กุญแจสำคัญของอุตสาหกรรมอุปกรณ์พ่นสีคือคุณภาพและความสม่ำเสมอ เราได้สร้างแนวคิดใหม่ ๆ สำหรับอุปกรณ์พ่นสีมาโดยตลอดเพื่อรอบรับการใช้งานที่มีความหลากหลายมากขึ้น วิวัฒนาการของสีที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้เราได้พัฒนาปืนพ่นสีรุ่นใหม่นั้นคือ WIDER 1 และ WIDER 2 ขึ้นมาเพื่อไล่ตามให้ทันกับหัวใจหลักของอุตสาหกรรมนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาถึงแม้รุ่นนี้จะกลับไปใช้ชื่อดั้งเดิมคือ WIDER ที่มีมาตั้งแต่ พ.ศ. 2500 แต่นั้นคือการเคารพและรักษาจิตวิญญาณของ ANEST IWATA แสดงให้เห็นถึงคุณภาพและความสม่ำเสมอมาตั้งแต่เวลานั้นจนถึงปัจจุบันเพราะฉะนั้นนี่คือการรวมกันของจิตวิญญาณอันเก่าแก่ที่มานานถึงตั้งแต่ปืนรุ่นแรกในปี พ.ศ. 2500 มาในชื่อ WIDER และองค์ความรู้ เทคโนโลยีที่ต่อยอดกันมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่เปลี่ยนจาก WIDER มาเป็น W ในกลางทศวรรษที่ 90 จนถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่พัฒนามาทุกด้าน

เป็นการประกาศให้รู้ว่าแบรนด์ ANEST IWATA พัฒนาเทคโนโลยีต่อเนื่องไม่หยุดและพร้อมเผชิญหน้ากับความท้าทายใหม่นั้นเอง หากต้องการดูคุณสมบัติต่าง ๆ ของปืนพ่น สี WIDER ให้คลิ๊กที่ “WIDER FEATURE” เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

เนื่องจาก WIDER มีแบ่งเป็น 2 รุ่นคือ คลิกที่ "WIDER1" สำหรับข้อมูลปืนพ่นสีขนาดปกติ (WIDER1) ที่รองรับการใช้งานได้ทุกระดับและคลิกที่ "WIDER2" สำหรับข้อมูลปืนพ่นสีที่รองรับการใช้สีที่หนืดมากกว่าปกติและเน้นปริมาณสีที่ออกมากกว่า

Spray Gun Production - Manual.png

ปืนพ่นสี WIDER1 สำหรับงานอุตสาหกรรมทั่วไป

WIDER1 แบบแรงดัน (Pressure)

WIDER1 Pressure Type

ปืนพ่นสีแรงดันอากาศที่ต้องต่อตรงกับตัวจ่ายสีอย่างปั๊มไดอะแฟรม ถังแรงดันหรือถังแรงดันขนาดพิเศษซึ่งตัวจ่ายสีทั้งหมดต้องมีการทำงานในระดับไม่เกิน 0 - 6 บาร์ โดยใช้กับชิ้นงานขนาดเล็กจนถึงขนาดกลางเช่นงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ชิ้นงานอุตสาหกรรมทั่วไป ชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์หรือเหล็กโดยต้องเป็นงานที่ใช้ปริมาณสีมากพอถึงต้องมีเหตุต้องใช้ปั๊มจ่ายสี

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคให้คลิ๊กที่ “WIDER1P TECHNICAL” เพื่อดูอัตราทางเทคนิคต่าง ๆ

WIDER1 แบบถ้วยบนข้าง (Side Cup Gravity)

MG_9947_Wider1_荳翫ち繝ウ繧ッ.png
WIDER1 Gravity Type

ปืนพ่นสีในรูปแบบกาถ้วยข้างที่ใช้สีในปริมาณน้อยแต่ตัวสีมีความหนืดและมีเกล็ดในตัวสีมากกว่าปกติทำให้ต้องใช้หลักการแรงดึงดูดช่วยในการจ่ายสีเข้าไปที่หัวพ่นนั้นเองและความพิเศษอันนี้ทำให้พ่นสีเมทัลลิคได้ สำหรับงานที่ใช้มักใช้งานพ่นสีเฟอร์นิเจอร์ ชิ้นงานเหล็กหรืองานผลิตที่มีการจำกัดปริมาณการใช้สี

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคให้คลิ๊กที่ “WIDER1G TECHNICAL” เพื่อดูอัตราทางเทคนิคต่าง ๆ

WIDER1 แบบถ้วยบนล่าง (Suction Cup)

MG_9947_Wider1_荳九ち繝ウ繧ッ.png
WIDER1 Suction Type

อีกรูปแบบที่ใช้ถ้วยล่างด้วยความจุมาตรฐานมีให้เลือกที่ 1,000 มล. และ 700 มล. โดยเป็นการใช้พ่นสีที่มีความหนืดปกติแต่ไม่ได้ใช้สีเยอะเท่ากับการต่อตรงกับตัวจ่ายสีและยังสามารถใช้พ่นสีในกรณีที่ตำแหน่งผู้พ่นสีอยู่ใต้ชิ้นงานโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องถ้วยบังวิสัยทัศน์และไม่ต้องเติมสีบ่อยแต่ในภาพรวมการรองรับความหนืดสีจะทำได้ใกล้เคียงกับรุ่นกาถ้วยข้างอย่าง WIDER1G

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคให้คลิ๊กที่ “WIDER1S TECHNICAL” เพื่อดูอัตราทางเทคนิคต่าง ๆ

ปืนพ่นสี WIDER2 รุ่นใหญ่สำหรับงานอุตสาหกรรมหนัก

WIDER2 แบบแรงดัน (Pressure)

WIDER2-12G2P_1_M.png
WIDER2 Pressure Type

ปืนพ่นสีแรงดันอากาศที่ต้องต่อตรงกับตัวจ่ายสีอย่างปั๊มไดอะแฟรม ถังแรงดันหรือถังแรงดันขนาดพิเศษซึ่งตัวจ่ายสีทั้งหมดต้องมีการทำงานในระดับไม่เกิน 0 - 6 บาร์ นี่คือปืนที่พ่นสีด้วยปริมาณมากที่สุดและใช้แรงดันเยอะที่สุดเพราะใช้พ่นสีที่ความหนืดสูงกว่าสีทั่วไปซึ่งสีพวกนี้ต้องใช้แรงดันมากกว่าปืนพ่นสีรุ่นปกติโดยมีหัวพ่นขนาดเดียวคือ 1.2 มม. เพื่อให้ขนาดรูหัวพ่นสอดคล้องกับการใช้แรงดันที่สูงและหลีกเลี่ยงไม่ให้สีออกมามากเกินไป

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคให้คลิ๊กที่ “WIDER2P TECHNICAL” เพื่อดูอัตราทางเทคนิคต่าง ๆ

WIDER2 แบบถ้วยบนข้าง (Side Cup Gravity)

_MG_9930_WIDER-2_荳翫ち繝ウ繧ッ.png
WIDER2 Gravity Type

ปืนพ่นสีในรูปแบบกาถ้วยข้างที่ใช้สีในปริมาณน้อยแต่ตัวสีมีความหนืดและมีเกล็ดในตัวสีมากกว่าปกติทำให้ต้องใช้หลักการแรงดึงดูดช่วยในการจ่ายสีเข้าไปที่หัวพ่นนั้นเอง รองรับสีที่หนืดสูงกว่าปกติและพ่นสีเคลือบไม้อย่างยูรีเทนที่มีความหนืดสูงและพ่นกาวติดไม้ได้เพราะมีหัวพ่นขนาดใหญ่อย่าง 1.5 2.0 และ 2.5 มม.

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคให้คลิ๊กที่ “WIDER2G TECHNICAL” เพื่อดูอัตราทางเทคนิคต่าง ๆ

WIDER2 แบบถ้วยบนล่าง (Suction Cup)

MG_9930_WIDER-2_荳九ち繝ウ繧ッ.png
WIDER2 Suction Type

อีกรูปแบบที่ใช้ถ้วยล่างด้วยความจุมาตรฐานมีให้เลือกที่ 1,000 มล. และ 700 มล. รองรับสีที่หนืดสูงในระดับที่ใกล้เคียงกับรุ่นกาข้างถ้วยอย่าง WIDER2G แต่ในด้านการรองรับความหนืดยังเป็นรองอยู่ ด้วยความจุที่มากกว่าทำให้ลดระยะเวลาการเติมสีและสามารถใช้ในงานพ่นในรูปแบบพ่นจากตำแหน่งอยู่ใต้ชิ้นงานเช่นใต้ท้องรถเป็นต้นมีหัวพ่นขนาดใหญ่อย่าง 1.5 2.0 และ 2.5 มม. ให้เลือก

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคให้คลิ๊กที่ “WIDER2S TECHNICAL” เพื่อดูอัตราทางเทคนิคต่าง ๆ

อุปกรณ์ใช้งานร่วมที่เกี่ยวข้องกับปืนพ่นสี WIDER

ตัวจ่ายสีที่ใช้งานร่วมกับปืนพ่นสี WIDER1 และ WIDER2 แบบแรงดัน (P-Pressure Feed)

ปืนพ่นสี WIDER1-P และ WIDER2-P เป็นปืนพ่นสีแบบแรงดันอากาศดังนั้นตัวจ่ายสีต้องมีการทำงานที่สอดคล้องกับระบบพ่นสีแรงดันอากาศซึ่งประกอบไปด้วยปั๊มไดอะแฟรม WAGNER ZIP52 Finishing ถังแรงดัน Air Pro และถังแรงดัน 2 ลิตรของ Air Pro โดยตัวจ่ายสีทั้งหมดทำงานที่แรงดัน 0 - 6 บาร์

ให้คลิ๊กที่ “DETAILS” ของแต่ละรายการเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

csm_PIC_EQU_Zip52-Stand_30946_fe6c33e001.jpg
ปั๊มไดอะแฟรม
AT-40A.png
ถังแรงดัน
AT-2P (Pocket Pressure Tank).png
ถังแรงดัน 2 ลิตร

อุปกรณ์ใช้งานร่วมเชิงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและดูแลรักษาปืนพ่นสี ANEST IWATA

อุปกรณ์ใช้งานร่วมที่สำคัญอย่างเกจ์วัดลม AJR-02S เป็นตัวชี้วัดคุณภาพงานพ่นสีได้เพราะช่วยควบคุมลมให้แม่นยำทำให้การพ่นมีความสม่ำเสมอกันมากขึ้น ส่วนถ้วยวัดความหนืดของสีมาช่วยในเรื่องควบคุมคุณภาพสีให้มีความสม่ำเสมอในการพ่นสีอยู่ตลอดเวลาและปิดท้ายด้วยตลับรวมชุดทำความสะอาดปืนพ่นสีที่ใช้ดูแลรักษาปืนพ่นสี ANEST IWATA และแบรนด์อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ให้คลิ๊กที่ “DETAILS” ของแต่ละรายการเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

AJR-02S-VG.jpg
เกจ์วัดแรงดันลมปืนพ่นสี
NK-2.jpg
ถ้วยวัดความหนืดสี
W2KIT55UK_2.jpg
ชุดดูแลบำรุงรักษาปืนพ่นสี

วีดีโอที่เกี่ยวข้องกับปืนพ่นสี WIDER Series

วีดีโอเปิดตัวปืนพ่นสี WIDER
คลิ๊กที่ไอคอนวีดีโอเพื่อดูภาพรวมของปืนพ่นสีตระกูล WIDER

Video Credit:
ANEST IWATA, Coating Business, Japan

Original Information:
WIDER Series

การทำงานและการดูแลรักษาปืนพ่นสี WIDER
คลิ๊กที่ไอคอนวีดีโอเพื่อดูวิธีทำ

Video Credit:
ANEST IWATA, Coating Business, Japan

Original Information:
WIDER Series

ติดต่อสอบถามขอราคาหรือสั่งซื้อ

ปืนพ่นสีแรงดันอากาศแบบควบคุมด้วยตัวเอง ANEST IWATA WIDER

ปืนพ่นสีแรงดันอากาศ WIDER แบบควบคุมตัวเอง สำหรับงานพ่นสีในอุตสาหกรรม มีให้เลือกแบบต่อตรงกับปั๊ม (Pressure) แบบถ้วยข้าง (Gravity) และแบบถ้วยล่าง (Suction)

R.O.M. INTERTRADE
TEL: 02-322-2495
LINE ID: @romcoating
E-Mail: rom@romltd.com
Website: www.romltd.com

bottom of page