top of page

เปลี่ยนภาษา/Language Switch

PIC_APP_Applizieren_144.jpg

ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต WAGNER GM5000EAC
อุปกรณ์พ่นสีแบบอากาศผสมแรงดันสูง

สำหรับชิ้นงานที่เป็นงานผลิตเครื่องจักรขนาดใหญ่หรือชิ้นงานขนาดใหญ่ที่มีความซับซ้อนที่ต้องใช้แรงดันสูงในการพ่นเพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน

การพ่นด้วยแรงดันสูงภายใต้การใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีไฟฟ้าสถิต

PIC_APP_Applizieren_163.jpg

ชิ้นงานที่มีขนาดใหญ่เช่นเครื่องจักรที่ผลิตตามคำสั่ง แท๊งค์น้ำ ตู้เฟอร์นิเจอร์ที่มีเนื้อที่กว้างทำให้ระยะเวลาการพ่นสีต้องใช้มากกว่าการพ่นสีชิ้นงานแบบอื่นถึงแม้ว่าจะใช้เทคโนโลยีไฟฟ้าสถิตเข้ามาช่วยก็ตาม เพื่อตอบสนองโจทย์การผลิตที่มีระยะเวลาจำกัดแต่ต้องการผลผลิตให้ได้มากขึ้นและประหยัดสีด้วย เราสามารถแบ่งเงื่อนไขและวิธีแก้ตอบสนองได้ตามนี้

1. พ่นสีได้รวดเร็ว กินพื้นที่ได้มากและใช้เวลาน้อยลง การพ่นสีแบบไร้อากาศแรงดันสูงเข้ามาแก้ไขจุดนี้ได้
2. ให้สีครอบคลุมชิ้นงานได้ทั่วถึงและมากที่สุด การพ่นสีแบบแรงดันอากาศที่พาม่านสีเข้าถึงชิ้นงานได้ดี
3. ลดการใช้สีได้น้อยลง เทคโนโลยีไฟฟ้าสถิตช่วยให้สีเคลือบรอบชิ้นงานได้ทันทีทำให้ประหยัดสีและมีผลพลอยได้คือใช้ระยะเวลาได้เร็วขึ้นไปอีก

ดังนั้นการประสานจุดเด่นของ 3 องค์ประกอบทำให้ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิตรุ่น GM5000EAC เป็นปืนที่พ่นได้รวดเร็ว ประสิทธิการเคลือบผิวสูงและประหยัดสีทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักจะใช้กับชิ้นงานที่มีขนาดใหญ่

อะไหล่ชิ้นสำคัญของ GM5000EAC

แอร์แคป (หัวลม)

แอร์แคปของ EAC ทำหน้าที่พ่นม่านลมแรงดันต่ำเพื่อควบคุมม่านสีไร้อากาศแรงดันสูงให้ควบคุมการพ่นเคลือบได้มีประสิทธิภาพตามที่ต้องการได้โดยจะมีแบ่งสำหรับหัวพ่นแบนและหัวพ่นกลม

หัวพ่น ACF 5000

หัวพ่นสำหรับรุ่น GM5000EAC เท่ากันโดยจะมีแบ่งสำหรับหัวพ่นแบนและหัวพ่นกลมเพื่อให้ม่านสีออกมาได้สมบูรณ์แบบที่สุด นอกจากนี้หากพ่นไปซักระยะและเกิดสีตันขึ้นมา คุณสามารถใส่หัวพ่นใหม่โดยการเปลี่ยนด้าน 180 องศาและพ่นออกเพื่อดันที่อุดตันออกจากหัวพ่นได้

ไส้กรองในปืนพ่นสี

เนื่องจากสีที่พ่นด้วยแรงดันสูต้องเป็นสีที่มีเนื้อเล็กละเอียดเพราะหัวพ่นปืนรุ่นนี้มีขนาดเล็กกว่าหัวพ่นรุ่นที่พ่นด้วยแรงดันอากาศ จำเป็นต้องมีตัวกรองด้านในเพื่อกรองตะกอนเพื่อป้องกันการอุดตันของหัวพ่นและสามารถเปลี่ยนตัวกรองได้โดยที่ไม่ต้องถอดสายสีเพื่อลดระยะเวลาการใช้งาน

ข้อมูลทางเทคนิคตัวปืนพ่นสีและอุปกรณ์ใช้งานร่วม

PIC_APP_Applizieren_164.jpg
GM5000EA with Spiral Tube.png

ปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต WAGNER GM5000EAC

ข้อมูลทางเทคนิคฉบับย่อ

แรงดันอากาศสูงสุด: 8 บาร์
แรงดันสีสูงสุด: 250 บาร์
น้ำหนัก: 710 กรัม
ค่าต้านทานสี: มากกว่า 150 kOhm

สำหรับงานที่เหมาะสมจะเป็นชิ้นงานที่มีขนาดใหญ่หรืองานผลิตเครื่องจักรตามคำสั่ง ชิ้นงานขนาดใหญ่แต่มีความซับซ้อนสูงเลยเป็นเหตุที่ต้องใช้ระบบอากาศผสมแรงดันสูงเข้ามาใช้งาน

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคประกอบไปด้วยมิติของปืนพ่นสี อัตราทางเทคนิคและกราฟแสดงอัตราการพ่นสี สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ด้วยการคลิ๊กที่ “TECHNICAL DATA GM5000EAC”

อุปกรณ์ใช้งานร่วมกับปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต GM5000EAC

ปืนพ่นสี GM5000EAC จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ใช้งานร่วมครบทุกองค์ประกอบเพื่อให้ใช้งานได้โดย ขอให้คลิ๊กที่ “DETAILS” เพื่อดูข้อมูลของอุปกรณ์ใช้งานร่วมในแต่ละรายการโดยเฉพาะตัวตู้ควบคุมการทำงาน VM5000 ที่จะมีภาพประกอบการเชื่อมต่อกับตัวปืนพ่นสีและหัวพ่นที่มาพร้อมกับตารางหัวพ่นทุกขนาด

ตู้ควบคุมการทำงาน VM5000
หัวพ่นและแอร์แคป
สายลำเลียง
ปั๊มจ่ายสีที่สามารถใช้งานร่วมกับปืนพ่นสีไฟฟ้าสถิต GM5000EAC

ปั๊มจ่ายสีทั้ง 2 รูปแบบนี้เป็นตัวที่ใช้งานกับปืนพ่นสี GM5000EAC โดยเป็นปั๊มจ่ายสีแรงดันสูงในระดับเกิน 100 - 250 บาร์ สำหรับข้อมูลสินค้าภาคภาษาไทยให้คลิ๊กที่ "รายละเอียด" เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

ปั๊มจ่ายสีแรงดันสูงแบบไดอะแฟรม
ปั๊มจ่ายสีแรงดันสูงแบบลูกสูบ

ติดต่อสอบถามขอราคาหรือสั่งซื้อ

ปืนพ่นสีน้ำมันไฟฟ้าสถิต WAGNER GM5000EAC

ปืนพ่นสีน้ำมันที่ใช้การทำงานของไฟฟ้าสถิตช่วยในเรื่องเหนี่ยวนำสีเข้าหาชิ้นงานได้เองซึ่งช่วยในเรื่องประหยัดการใช้สีได้เต็มประสิทธิภาพและช่วยเพิ่มกำลังการผลิตในส่วนงานพ่นสีได้เป็นสาระสำคัญ ด้วยระบบการทำงานอากาศผสมแรงดันสูง (Air Coat) ทำให้เป็นอุปกรณ์พ่นสีที่พ่นชิ้นงานขนาดใหญ่ได้รวดเร็วและมีม่านสีแรงดันต่ำช่วยในเรื่องการเคลือบผิวที่ทั่วถึงกว่า

R.O.M. INTERTRADE
TEL: 02-322-2495
LINE ID: @romcoating
E-Mail: rom@romltd.com
Website: www.romltd.com

bottom of page