top of page

เปลี่ยนภาษา/Language Switch

Manual 1.png

อุปกรณ์พ่นสีฝุ่นแบบควบคุมด้วยตัวเอง
POWDER MANUAL COATING

ชุดอุปกรณ์ที่รวบรวมมาอยู่ในรถเข็นชุดเดียว

นับตั้งแต่ที่ SAMES ได้เข้ามาในธุรกิจพ่นสีฝุ่นแบบเต็มตัวอีกครั้งด้วยการเริ่มต้นเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมดมาตั้งแต่ปี 2018 ผลงานแรกในการกลับมาครั้งนี้คือชุดรถเข็น INOCART ที่เป็นชุดรวบรวมอุปกรณ์พ่นสีฝุ่นแบบด้วยตัวเองโดยจะมีอุปกรณ์ตัวหลักที่สำคัญดังนี้

- ปืนพ่นสีฝุ่น INOGUN M
- ตู้ควบคุมการทำงาน INOBOX
- ปั๊มลำเลียงสีฝุ่น CS 130

โดยตัวตู้ควบคุม INOBOX จะมีแบ่งรุ่นตามชุด INOCART ซึ่งจะมีรุ่น INOCART H สำหรับใช้กับถังสแตนเลส 60 ลิตรโดยจะตู้รุ่น INOBOX H และรุ่น INOCART VT แบบดูดตรงจากกล่องสีฝุ่นที่จะใช้ INOBOX VTสำหรับอุปกรณ์ทั้งตัวปืนและตัวควบคุมนั้นได้ผลิตภายใต้เทคโนโลยี TEC5 ที่เป็นนวัตกรรมการพ่นสีฝุ่นด้วยไฟฟ้าสถิตล่าสุดทำให้มีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมและสร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจพ่นสีฝุ่นแน่นอน อุปกรณ์ทั้ง 3 ตัวนี้ผลิตที่โรงงานผู้ผลิตโดยตรง

Inogun-M-Manual-coating-color-1.jpg

สำหรับ ROM ผู้แทนจำหน่ายเครื่องพ่นสีฝุ่น SAMES อย่างเป็นทางการได้สร้างทางเลือกสำหรับลูกค้าในพื้นที่ประเทศเทศไทย โดยเฉพาะชุด INOCART H จะใช้ถังสีฝุ่นสแตนเลสของ HI-COLO จากประเทศจีนแทนเพราะนอกจากจะมีราคาที่ย่อมเยาว์แล้ว ROM ขอรับรองว่าถังอันนี้สามารถใช้ทดแทนได้อย่างดีแน่นอน

อย่างไรก็ตามหากลูกค้าต้องการชุดพ่นสีฝุ่นรุ่น INOCART VT ที่เป็นระบบดูดตรงจากกล่องสีฝุ่น ชุดนี้ยังต้องนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสทั้งชุดเพราะเทคโนโลยีรถเข็น VT Type ที่ใช้ในการเขย่ากล่องสีฝุ่นต้องมาจากผู้ผลิตอย่างเดียวเท่า

รูปแบบของชุดรถเข็นสำหรับอุปกรณ์พ่นสีฝุ่น

ชุดรถเข็นแบบใช้งานกับถัง 60 ลิตร INOCART H

รุ่นมาตรฐานที่มีอุปกรณ์ 3 ตัวหลักจากผู้ผลิตโดยตรงเช่นปืนพ่นสีฝุ่น INOGUN M ตู้ควบคุม INOBOX H และปั๊มลำเลียงสีฝุ่น CS130 และมีอุปกรณ์ที่นำเข้าจากที่อื่นเช่นถังสีฝุ่น HI-COLO ขนาด 60 ลิตรมาพร้อมกับแผ่นรองสีฝุ่นในตัวและรถเข็นที่ออกแบบเพื่อชุดพ่นสีฝุ่น SAMES โดยเฉพาะ

ข้อดีของการใช้ถัง 60 ลิตรอยู่ที่การใช้สีโทนเดิมได้นานจนไม่ต้องเติมสีบ่อยและการใช้ถังสแตนเลสจาก HI-COLO ช่วยลดค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ได้มากเป็นสาระสำคัญซึ่งหากผู้ใช้งานมีการใช้สีไม่เกิน 2 - 3 โทน สามารถซื้อถังสแตนเลส 60 ลิตรเพิ่มอีกเพื่อรองรับสีโทนอื่นได้

นอกจากนี้มีทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ไม่ต้องการรถเข็น ROM สามารถจำหน่ายเฉพาะอุปกรณ์ 3 ตัวหลักและถังสีฝุ่น 60 ลิตรได้เช่นเดียวกัน สำหรับข้อมูลมิติของชุดรถเข็นและรายละเอียดของอุปกรณ์ทั้งหมด ดูเพิ่มเติมได้ด้วยการคลิกที่ "DETAILS INOCART H"

Inocart-VT-View-1.jpg

ชุดรถเข็นแบบดูดตรงจากกล่องสีฝุ่น INOCART VT

รุ่นพิเศษ INOCART VT สำหรับงานที่ต้องเปลี่ยนสีฝุ่นบ่อยซึ่งมักจะเป็นหน้างานพ่นสีตามงานเฉพาะ (งาน Customize) และมีปริมาณการใช้สีฝุ่นที่น้อยกว่าแบบใช้ถัง 60 ลิตร

การที่จะใช้วิธีดูดตรงจากกล่องสีฝุ่น ฐานรองกล่องสีฝุ่นต้องมีการสั่นสะเทือนอยู่ตลอดเวลาเพื่อไปเขย่ากล่องสีฝุ่นให้สีฝุ่นภายในมีการฟุ้งกระจายและลอยจนปั๊ม CS130 ดูดสีขึ้นมาได้เพราะกล่องสีฝุ่นไม่ได้มีแผ่นรองเหมือนกับถัง 60 ลิตรนั้นเอง

ดังนั้นรถเข็นของชุดนี้ไม่ใช่รถเข็นธรรมดาแต่เป็นรถเข็นที่มีระบบไฟฟ้าที่ฐานรองกล่องสีฝุ่น การสั่นสะเทือนของฐานรองจะใช้พลังงานไฟฟ้าแทนเพื่อให้การเขย่ากล่องสีฝุ่นมีจังหวะที่ต่อเนื่องดีกว่าการใช้แรงดันลม เพราะเหตุนี้เองชุดนี้ต้องนำเข้าจากโรงงานผู้ผลิตที่ประเทศฝรั่งเศสทั้งชุด

นี่คือชุดพ่นสีฝุ่นที่เหมาะกับสายงานที่ต้องเปลี่ยนสีบ่อย หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมให้คลิกที่ "DETAILS INOCART VT"

อุปกรณ์ใช้งานร่วมกับชุดพ่นสีฝุ่นแบบควบคุมด้วยตัวเอง

ปืนพ่นสีฝุ่นแบบควบคุมด้วยตัวเอง INOGUN M

ปืนพ่นสีมาตรฐานที่อยู่ในชุด INOCART H (ดูดจากถึง 60 ลิตร) และ INOCART VT (ดูดตรงจากกล่องสีฝุ่น) เป็นการออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อให้การจับที่กระชับมือมากยิ่งขึ้น มีน้ำหนักเบาที่ถือได้คล่องตัวและนานมากขึ้น ตัวอะไหล่ของปืนพ่นสีรุ่นที่มีไม่กี่ชิ้น ถอดเปลี่ยนได้ง่ายและมีการใช้วัสดุที่ใช้ได้เป็นเวลานาน ดูแลรักษาได้ง่าย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้วยการคลิกที่ "DETAILS"

INOBOX Backgroud.png
INOBOX.png
ตู้ควบคุมการทำงานพ่นสีฝุ่นแบบ 1 ต่อ 1 INOBOX

อุปกรณ์ที่เป็นศูนย์กลางของการทำงานทุกอย่างโดยมีหน้าที่กำหนดค่าขีดจำกัดแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้า แรงดันลมและปริมาณสีฝุ่นที่พ่นออกมาซึ่งเป็นตัวกำหนดคุณภาพของงานพ่นสีฝุ่นได้เลยทีเดียว และมีการแจ้งเตือนความผิดปกติของอุปกรณ์รวมถึงการตั้งรอบเวลาการเปลี่ยนอะไหล่ได้อีกด้วยเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้งานด้านการซ่อมบำรุง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้วยการคลิกที่ "DETAILS"

ปั๊มลำเลียงสีฝุ่น CS130

อุปกรณ์สำคัญที่ทำหน้าที่ดูดสีฝุ่นและจ่ายสีฝุ่นเข้าปืนพ่นสี ไม่ว่าจะเป็นปืนพ่นสีฝุ่นแบบควบคุมด้วยตัวเองหรืออัตโนมัติก็ต้องปั๊ม CS130 ตัวนี้ตัวเดียวเท่านั้นในการทำหน้าที่ลำเลียงสีฝุ่น สำหรับในพื้นที่ประเทศไทยเพื่อให้ใช้กับถัง 60 ลิตรของที่อื่นได้ ตัว CS130 จะจำหน่ายพร้อมกับข้อต่อเชื่อมที่ใช้ติดตั้งกับถังได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้วยการคลิกที่ "DETAILS CS-130"

60L.jpeg
ถังบรรจุสีฝุ่น HI-COLO

ถังสีฝุ่นจากประเทศจีนที่ ROM นำมาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พ่นสีฝุ่น SAMES รุ่น INOCART H ซึ่งเป็นถังที่มีคุณภาพสูงด้วยวัสดุสแตนเลสที่มีคุณภาพมีถังขนาดมาตรฐาน 60 ลิตรและขนาดใหญ่ถึง 160 ลิตร ด้วยตัวถังรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์พ่นสีได้หลายแบรนด์

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้วยการคลิกที่ "DETAILS HI-COLO"

วีดีโอสาธิตที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์พ่นสีฝุ่น SAMES แบบควบคุมด้วยตัวเอง

วีดีโอการใช้งานเครื่องพ่นสีฝุ่น SAMES:
แกะกล่องบรรจุเครื่องพ่นสีฝุ่นและอุปกรณ์ในชุดพ่นสีควบคุมด้วยตัวเอง

Video Credit:
SAMES SAS, Powder Division, France

วีดีโอการใช้งานเครื่องพ่นสีฝุ่น SAMES:
การติดตั้งสายลมและสายไฟของชุดพ่นสีควบคุมด้วยตัวเอง

Video Credit:
SAMES SAS, Powder Division, France

วีดีโอการใช้งานเครื่องพ่นสีฝุ่น SAMES:
หน้าจอปฏิบัติการสำหรับ SAMES INOBOX ส่วนที่ 1

Video Credit:
SAMES SAS Powder Division, France

วีดีโอการใช้งานเครื่องพ่นสีฝุ่น SAMES:
หน้าจอปฏิบัติการสำหรับ SAMES INOBOX ส่วนที่ 2

Video Credit:
SAMES SAS Powder Division, France

ติดต่อสอบถามขอราคาหรือสั่งซื้อ

ชุดพ่นสีฝุ่นแบบควบคุมด้วยตัวเอง SAMES INOCART

ชุดพ่นสีฝุ่นแบบควบคุมด้วยตัวเองของ SAMES จากประเทศฝรั่งเศส ด้วยเทคโนโลยี TEC5 ที่ให้การเคลือบผิวและเข้าถึงชิ้นงานแบบเหนือชั้น มาพร้อมกับปืนพ่นสีฝุ่น INOGUN-M ตู้ควบคุม INOBOX ปั๊มลำเลียงสีฝุ่น CS130 ถังสีฝุ่นสแตนเลส HI-COLO ที่มีทั้งขนาด 60 ลิตรและรถเข็น

R.O.M. INTERTRADE
TEL: 02-322-2495
LINE ID: @romcoating
E-Mail: rom@romltd.com
Website: www.romltd.com

bottom of page