top of page

เปลี่ยนภาษา/Language Switch

AISA_Sep_2024_GFA-200 Automatic Spray Gun.jpg

ปืนพ่นสีแรงดันอากาศ ANEST IWATA
แบบอัตโนมัติ (Automatic Air Spray)

ทุกอย่างเป็นไปได้เสมอด้วยปืนพ่นอัตโนมัติที่รองรับสีและเคมีเหลวได้หลากหลายประเภทเพื่อการใช้งานในอุตสาหกรรมเคลือบผิวหลายรูปแบบ

ปืนพ่นสีแรงดันอากาศอัตโนมัติที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ

ชิ้นงานอุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็นงานผลิตระดับเล็กจนไปถึงระดับอุตสาหกรรมหนัก อัตราส่วนการใช้งานปืนพ่นสีแรงดันอากาศ (Air Spray) มีมากที่สุดเมื่อกับปืนพ่นในรูปแบบอื่นเพราะเป็นปืนพ่นสีที่รองรับชิ้นงานขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางซึ่งเป็นสัดส่วนที่มากที่สุดในอุตสาหกรรมทั้งหมด โดยเฉพาะอุตสาหกรรมหลักอย่างชิ้นส่วนรถยนต์และข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่ปืนพ่นสีแรงดันอากาศใช้พ่นสีได้ ทำให้ปืนพ่นสีของ ANEST IWATA ต้องถูกสร้างให้มีรูปแบบที่แตกต่างกันเพื่อรองรับการใช้งานในอุตสาหกรรมทั้งหมด

โดยปืนพ่นสีอัตโนมัติของ ANEST IWATA ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตามตัววัสดุต้องได้คุณภาพสูงและการพ่นสีต้องทำได้สม่ำเสมอและทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนรุ่น สิ่งที่ต้องดีขึ้นมาตลอดนั้นคือการใช้สีให้น้อยลงด้วยการเพิ่มคุณภาพการสร้างม่านสีและการใช้ลมให้น้อยลงนั้นเองเพื่อให้ได้ดีทั้งคุณภาพการพ่นสีและการประหยัดการใช้สีและการใช้ลม

Screen Shot 2563-07-14 at 14.53.33.png

รู้จักกับแบรนด์ ANEST IWATA ได้มากขึ้นกว่าเดิม

Background - 1.png

ปืนพ่นสีแรงดันอากาศ (Air Spray) ของ ANEST IWATA ทำได้มากกว่างานพ่นสีเพราะมีแยกรุ่นปืนพ่นสีที่นำไปใช้กับเคมีเหลวเฉพาะกิจอย่างน้ำยาลอกแบบ เซรามิค กาวและเคมีเหลวได้เช่นกัน

หากต้องการทราบว่าสินค้าของ ANEST IWATA ใช้กับงานอะไรได้บ้าง ให้คลิ๊กที่ “ANEST IWATA BUSINESS” เพื่อดูภาพรวมของอุปกรณ์พ่นสีทั้งหมดและประเภทงานที่รองรับเพื่อให้คุณเข้าใจได้ว่า ANEST IWATA เป็นมากกว่าปืนพ่นสี

รูปแบบที่แตกต่างกันของปืนพ่นสีอัตโนมัติ

Screen Shot 2563-07-10 at 15.41.05.png

เนื่องจากรูปแบบตัวยึดปืนพ่นสีอัตโนมัติมีหลายรูปแบบและมีการนำตัวปืนพ่นสีต้องเข้าไปติดตั้งในตัวเครื่องจักรที่มีการออกแบบโดยเฉพาะทำให้ปืนพ่นสีอัตโนมัติถูกแบ่งเป็น 3 รุ่นหลักคือรุ่น WIDER-A ที่เป็นรุ่นมาตรฐานสำหรับงานติดตั้งในรูปแบบปกติ TOF ที่เป็นรุ่นสำหรับติดตั้งกับเครื่องจักรและ WRA เป็นรุ่นที่รองรับในการติดตั้งกับแขนกลและมีคุณสมบัติสามารถทำการหมุนเวียนสีได้ ในขณะที่อีก 2 รุ่นเป็นรุ่นงานเฉพาะอย่าง ZP2-A20 สำหรับงานพ่นสีเซรามิคและปืน Marking สำหรับงานตีเส้น

ให้คลิ๊กที่ “DETAILS” เพื่อดูข้อมูลทางเทคนิคของปืนพ่นสีแต่ละรุ่นยกเว้น WIDER-A ที่มีการแบ่งเป็น WIDER1A และ WIDER2A โดยมีการขยายเนื้อหาไปอีกหน้าหนึ่ง

ปืนพ่นสีอัตโนมัติ WIDER-A สำหรับงานอุตสาหกรรมทั่วไป

WIDER1A.png

ปืนพ่นสีอัตโนมัติรุ่นมาตรฐานที่ใช้กับแขนยึดแบบทั่วไปหรือสามารถใช้กับแขนกลที่รองรับน้ำหนักของปืนพ่นสีได้ มีแบ่งเป็น 2 รุ่นคือ WIDER1A สำหรับงานพ่นสีทั่วไปและ WIDER2A ที่ใช้สีและแรงดันมากกว่าปกติเพื่อรองรับกับสีหนืดสูง หากงานที่ไม่มีระบบหมุนเวียนสีสามารถใช้ปืนตัวนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา

ประเภทของงานพ่นสีที่รองรับ: โรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ชิ้นส่วนอุตสาหกรรมผลิตจำนวนมาก หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมให้คลิ๊กที่ “รายละเอียด” เพื่อดูเนื้อหาในส่วนของคุณสมบัติพิเศษและข้อมูลที่เป็นอัตราทางเทคนิคภาคภาษาไทย

ANEST IWATA WIDER-A

ปืนพ่นสีอัตโนมัติ TOF-6B Series สำหรับติดตั้งภายในเครื่องจักร

TOF-6B.png

ปืนพ่นสีที่ใช้ติดตั้งภายในเครื่องจักรด้วยตัวปืนที่ออกแบบให้พร้อมติดตั้งกับอะแดฟเตอร์ได้หลากหลายประเภทและรูปร่างที่มีขนาดกะทัดรัดสามารถติดตั้งและใช้งานได้สะดวกโดยที่ประสิทธิภาพการพ่นสีทำออกมาได้ดีไม่แพ้ปืนรุ่นธรรมดา 

แบ่งเป็น 2 รุ่นโดยตัว TOF-6B เป็นสำหรับพ่นน้ำยาลอกแบบ น้ำมันกันสนิมและสารเคลือบทั่วไปและสามารถปรับม่านสีให้กว้างและแคบได้ ส่วนรุ่น TOF-6RB เป็นรุ่นที่ให้ม่านสีเล็กกว่าปกติและสามารถนำมาใช้ในงาน Marking ได้แต่ความละเอียดเป็นรองปืน Marking Gun โดยเฉพาะ

ให้คลิ๊กที่ "DETAILS" เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ TOF-6B

ANEST IWATA TOF-6B

ปืนพ่นสีอัตโนมัติ WRA Series สำหรับติดตั้งกับแขนกลและงานหมุนเวียนสี

WRA-101-082P_1_M.png

รองรับการใช้งานกับแขนกลรอบทิศ (Robot) ที่มีน้ำหนักที่เบาขึ้นและเพื่อแบกน้ำหนักในช่วงที่เคลื่อนไหวได้ มี 3 แบบให้เลือกคือ WRA-101 งานพ่นขนาดมาตรฐาน WRA-200 งานพ่นสีปริมาณมากและตัวปืนรองรับการหมุนเวียนสีภายในระบบได้ด้วย

มีแค่ 2 รุ่นเท่านั้นคือ WRA-101 รุ่นมาตรฐานที่มีหัวพ่นขนาดเดียวคือ 0.8 มม. และรุ่นใหญ่อย่าง WRA-200 ที่มีหัวพ่นขนาดเดียวคือ 1.2 มม. ที่ใช้แรงดันและปริมาณสีมากกว่ารุ่นปกติ เนื่องจากโครงสร้างปืนทั้ง 2 รุ่นที่กะทัดรัดกว่ารุ่นปกติอย่าง WIDER-A ที่ทำให้ทางเดินของสีสั้นกว่าดังนั้นหัวพ่นจะเล็กลงเพื่อไม่ให้สีออกมามากเกินไป

ให้คลิ๊กที่ "DETAILS" เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ WRA Series

ANEST IWATA WRA

ปืนพ่นสีเซรามิคอัตโนมัติ ZP2-A20

ZP2-A_01_M.png

ปืนพ่นสีอัตโนมัติที่สามารถพ่นสีที่มีเนื้อหยาบได้ ไม่ใช่เฉพาะสีเซรามิค ยังสามารถพ่นสีอีนาเมล พ่นเคลือบผิวแบบขัดเงา สีเนื้อหยาบและด้วยวัสดุที่เป็นทังสเตนคาร์ไบด์แบบนี้ทำให้ใช้งานได้นานมาก

เป็นปืนพ่นสีอัตโนมัติสำหรับเคมีพิเศษที่ปืนประเภทอื่นไม่สามารถใช้งานได้ อุตสาหกรรมที่รองรับเช่นงานผลิตเครื่องสุขภัณฑ์ งานผลิตที่ต้องพ่นน้ำผสมดินเดียวและสีชนิดพิเศษที่หนืดและหยาบมากกว่าปกติ

ให้คลิ๊กที่ "DETAILS" เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ ZP2-A20

ANEST IWATA ZP2-A20

ปืนพ่นสีอัตโนมัติแบบก้านหัวพ่นยาวพิเศษ

RK1-A05-0690_05_M.png

เนื่องจากชิ้นงานอุตสาหกรรมบางชิ้นไม่สามารถใช้ปืนธรรมดาพ่นเคมีเข้าไปถึงจุดได้ดังนั้นปืนตัวนี้จะช่วยเข้าถึงจุดพ่นสีได้ง่ายมากขึ้นเช่นการพ่นพื้นผิวภายในท่อ พ่นกาวลงบนร่องตัววีเป็นต้นด้วยความยาวของหัวพ่นที่ยื่นออกมาจากตัวปืนพ่นสี 90 มม.

ให้คลิ๊กที่ "DETAILS" เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ RK1-A05-0609

ANEST IWATA RK1-A05-0609

ปืนพ่นสีอัตโนมัติสำหรับงาน Marking ทั่วไป - AS-30-111

AS-30-111_1_M.png

ปืนพ่นสีอัตโนมัติแบบพิเศษที่สร้างมาสำหรับงานมาร์คกิ้ง คุณสมบัติของมันสามารถรองรับการติดตั้งกับระบบพ่นสีได้หลากหลายรูปแบบและรองรับการใช้งานกับปั๊มพ่นสีและระบบ PLC ในแต่ละงานโรงงานได้อย่างไม่มีปัญหา

รุ่น AS-30 ที่เป็นงาน Marking ทั่วไปสามารถตีเส้นหรือทำจุดขนาดเส้นผ่านศูนย์ 1 ซม. สำหรับงานทำสีเพื่อระบุเครื่องหมายตรวจสอบหรือฉีดสีเข้าจุดเฉพาะได้ด้วยหัวพ่นขนาด 0.8 มม. นอกจากนี้เป็นอุปกรณ์พ่นสีที่รองรับระบบหมุนเวียนสีได้

ให้คลิ๊กที่ "DETAILS" เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ AS-30-111

ANEST IWATA AS-30-111

ปืนพ่นสีอัตโนมัติสำหรับงาน Marking แบบละเอียดพิเศษ - AS-80-001

AS-80-001_1_M.png

ปืนพ่นสีอัตโนมัติแบบพิเศษที่สร้างมาสำหรับงานมาร์คกิ้ง คุณสมบัติของมันสามารถรองรับการติดตั้งกับระบบพ่นสีได้หลากหลายรูปแบบและรองรับการใช้งานกับปั๊มพ่นสีและระบบ PLC ในแต่ละงานโรงงานได้อย่างไม่มีปัญหา

สำหรับ AS-80 เป็นรุ่นที่ตีเส้นหรือทำจุดด้วยขนาดเล็กพิเศษเพื่อให้เส้นผ่านศูนย์กลางมีขนาดอยู่ที่ 5 มม. เท่านั้นด้วยหัวพ่นขนาด 0.4 มม. ไม่มีแอร์แคปดังนั้นสีจะออกมาในลักษณะที่เป็นเส้นตรงไม่มีม่าน สร้างขึ้นมาสำหรับงาน Marking โดยเฉพาะ

ให้คลิ๊กที่ "DETAILS" เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ AS-80-001

ANEST IWATA AS-80-001

วีดีโอที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์พ่นสี ANEST IWATA

วีดีโอภาพรวมองค์กรและธุรกิจของ ANEST IWATA:
คลิ๊กที่ไอคอนวีดีโอเพื่อดูรูปแบบการดำเนินธุรกิจของ ANEST IWATA

Video Credit:
ANEST IWATA, Coating Business, Japan

Original Information:
ANEST IWATA Global Page

วีดีโอการทำงานของปืนพ่นสี TOF-6B:
คลิ๊กที่ไอคอนวีดีโดเพื่อการทำงานของปืนพ่นสี

Video Credit:
ANEST IWATA, Coating Business, Japan

Original Information:
ANEST IWATA Global Page

ติดต่อสอบถามขอราคาหรือสั่งซื้อ

ปืนพ่นสีแรงดันอากาศอัตโนมัติ ANEST IWATA

จำหน่ายปืนพ่นสีอัตโนมัติ ANEST IWATA ระบบแรงดันอากาศ (Air Spray) ที่รองรับงานพ่นสีทั่วไป งานพ่นสีเซรามิค งานมาร์คกิ้งและปืนอัตโนมัติในรูปแบบที่ใช้ติดกับแขนกลทั่วไป (Reciprocator) หรือหุ่นยนต์ (Robot)

R.O.M. INTERTRADE
TEL: 02-322-2495
LINE ID: @romcoating
E-Mail: rom@romltd.com
Website: www.romltd.com

bottom of page